Dù cho chúng ta luôn cẩn thận, tai nạn cũng sẽ xảy ra bất ngờ và để lại các vết sẹo không mong muốn. Sẹo là một phần tự nhiên trong tiến trình tự làm lành vế thương của cơ thể. Sẹo đôi khi làm ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nhiều khi vết sẹo trở nên sậm màu. Dưới đây là những điều quan trọng bạn cần lưu ý để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của vết sẹo.


Khâu vết thương nếu cần. Các vết cắt rộng hoặc sâu thường lành nhanh hơn sau khi được khâu cẩn thận. Bạn cần nhớ rằng, vết thương phải được khâu càng sớm càng tốt. Nếu chậm trễ, vết thương có khả năng bị nhiễm trùng. Vết thương khi đã bắt đầu lành sẽ gây trở ngại cho việc khâu.


Giữ ẩm cho vết thương. Thoa một lớp gel dưỡng ẩm vào vết thương và băng lại. Điều này sẽ giúp làm lành vết thương nhanh hơn và giảm thiểu nguy cơ sẹo hình thành.


Đừng rơi vào cám dỗ bởi những mẫu quảng cáo về các loại kem trị sẹo. Bạn nên chọn lựa những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và quan trọng là có các thành phần dịu nhẹ, phù hợp với cơ địa của mình. Gel chăm sóc sẹo Mederma là một gợi ý cho bạn. Mederma, sản phẩm của Mỹ, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc da và sẹo, với chất gel trong suốt, không nhờn, thẩm thấu nhanh làm mờ sẹo hiệu quả.Giúp điều tiết sự hình thành mô liên kết dưới da, cải thiện được cả sẹo lồi và sẹo lõm. vùng sẹo . Để thấy được kết quả tốt nhất, nên sử dụng sản phẩm liên tục từ 2 đến 6 tháng.


Massage nhẹ nhàng sẹo hằng ngày giúp phá vỡ mô sợi gây sẹo, cải thiện lưu thông mạch máu, đồng thời sẽ giúp vết sẹo mờ nhanh hơn.


Bạn nên giữ cho sẹo tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để hạn chế sẹo trở nên sẫm màu hơn.


Bạn cũng không nên lấy đi lớp da non phía trên vết thương khi chưa lành hẳn. Đây là quá trình sinh học tự nhiên để làm lành da. Việc lấy đi lớp da non nhiều lần khi một vết thương đang lành sẽ làm chậm quá trình phục hồi và tăng thêm sẹo.


Hãy nhớ rằng việc điều trị sẹo cần có thời gian, nên không được nản lòng nếu bạn không nhận thấy kết quả ngay lập tức.


Để làm mờ, phẳng và giảm kích thước của sẹo đòi hòi sự kiên trì và cẩn trọng của bạn rất nhiều. Những vết sẹo hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau cần một phương pháp tối ưu để có thể cải thiện hình dạng và màu sắc.


Khi sẹo hình thành rõ rệt rồi mới bắt đầu dùng gel chăm sóc sẹo, và việc sử dụng cũng không tuân thủ thời gian lẫn liều lượng, do đó mà hiệu quả mang lại không cao. Tốt nhất, bạn nên dùng gel chăm sóc sẹo ngay khi vết thương đã khép miệng và lên da non để cải thiện sẹo một cách tối ưu nhất nhé.