Có rất nhiều nguyên nhân gây nên mụn ẩn và một số nguyên nhân tiêu biểu có thể kể đến như:

Không làm sạch da

Không khí ô nhiễm, bụi bẩn, khói xăng dầu, các tạp chất…cùng lớp kem chống nắng, lớp trang điểm có thể tích tụ sâu trong nang lông, gây tắc nghẽn lỗ chân lông khi không làm sạch da mặt, tẩy trang đúng cách khiến mụn ẩn dưới da xuất hiện.

Đối với cơ địa da dầu, lỗ chân lông bị tắc nghẽn do dầu thừa sản xuất quá mức và tế bào chết tồn động khiến mụn không thể trồi lên bề mặt da.

“Học lỏm” cách trị mụn ẩn hiệu quả của hội Eva để lấy lại làn da mềm mịn tươi mới

Tẩy trang không sạch, bụi bẩn bám sâu lỗ chân lông, thay đổi nội tiết tố… là những nguyên nhân khiến mụn ẩn dưới da tích tụ.

Chế độ ăn uống không khoa học

Chế độ ăn uống chưa hợp lý, ăn nhiều đồ ăn cay nóng, thói quen sinh hoạt không điều độ như thức khuya, ngủ thiếu giấc, căng thẳng, stress cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn ẩn dưới da.

Lựa chọn sản phẩm trị mụn không phù hợp

Việc sử dụng những sản phẩm trị mụn không phù hợp hoặc có tác dụng quá mạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng mụn ẩn.

Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, bạn nên cẩn thận khi sử dụng những sản phẩm hỗ trợ mạnh như Retinols, dẫn xuất vitamin A hay BHA vì đây là một trong những nguyên nhân gây nên mụn ẩn dưới da.

Thay đổi nội tiết tố

Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến da bị mụn ẩn.

Suy giảm chức năng gan

Gan là bộ phận có chức năng thanh lọc, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Do vậy, khi chức năng gan bị suy giảm, các độc tố không được đào thải lâu dần dẫn đến tích tụ. Điều này khiến da bị ảnh hưởng và dễ xuất hiện mụn ẩn, mụn đầu đen cùng nhiều loại mụn khác.

Do cơ địa và đặc tính của làn da

Người sở hữu làn da dầu, nhạy cảm và dễ bị kích ứng sẽ hiểu rõ nhất về mụn ẩn. Vì những làn da này thường có nguy cơ bị mụn ẩn tấn công. Đặc biệt mụn ẩn sẽ thường hình thành ở vùng da hai bên má và trán.

Các hiện tượng dị ứng da cũng có thể là khởi phát của những đợt nổi mụn dưới da kéo dài và khó điều trị.

Nguồn: Sưu tầm