Mặc dù là nguồn nước máy đã được xử lý từ nhà máy nước thành phố cung cấp cho các hộ dân sử dụng nhưng những rủi ro và dưới tác động của những vi khuẩn bên ngoài, đường ống dẫn nước, bể chứa nước của gia đình lâu năm không vệ sinh bể nước ngầm, téc nước inox, đường ống dẫn nước dẫn đến bạn sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. 


>> Xem thêm Sản phẩm lọc nước Daily Aqua


 


Khi nguồn nước sinh hoạt của chúng ta bị ô nhiễm, không còn đảm bảo an toàn để sử dụng, có thể có một số dấu hiệu để nhận biết. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp khi nguồn nước bị ô nhiễm.


- Khi bạn sử dụng nước để tắm thì thấy mẩn ngứa ngoài da. Khi bạn đánh răng thì ngửi thấy mùi tanh của nước. Khi bạn rửa mặt thì bị đau ngứa mắt.


- Khi xả nước ra sử dụng thì cặn bẩn nước màu đen, màu vàng chảy ra.


- Khi đun nước thấy cặn trắng can xi.


- Khi bạn thay lõi của máy lọc nước thì lõi lọc đen xì, vàng khè bám vào lõi.


- Nước chảy yếu rất khó chịu.


- Khi bạn giặt bằng máy giặt, nước chảy chậm vào máy, máy báo lỗi không đủ nước.


- Bạn sửa chữa đường ống nước thì nhìn thấy bên trong ống cặn đen, màng nhầy bám vào.


- Khi bạn mở két nước xả vệ sinh ra thì thấy đen xì hay vàng khè dẫn đến kẹt nút ấn và hiện tượng rò rỉ nước ở bồn cầu xảy ra.


- Bạn vệ sinh téc nước inox trên mái thì cặn đen bám vào thành téc và lắng đọng dưới đáy téc 1 lớp cặn dày.


Khi nguồn nước nhiễm Mangan  thì bạn chỉ cần đi kiểm tra một vòng các dụng cụ trong gia đình xem có hiện tượng bám cặn đen như những thiết bị sành sứ bồn cầu, bình nóng lạnh, nước có váng đen. Cụ thể mở nắp két nước xả vệ sinh thì bạn quan sát thấy rõ ngay.


Khi nguồn nước nhiễm Canxi: khó phân biệt được bằng mắt thường, để kiểm tra nguồn nước này, bạn phải đun sôi nước nếu như thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau khi đun sôi nước thì đó chính là hiện tượng nước nhiễm canxi.


Nguồn nước nhiễm phèn, sắt: Biểu hiện đặc trưng nhất chính là mùi tanh, màu vàng đậm, có váng. Các thiết bị vật dụng trong gia đình có vết hoen ố, bị gỉ sét…


>> Tham khảo Sản phẩm lọc nước Daily Aqua được ưa chuộng nhất hiện nay


 


Nguồn tổng hợp: Dấu hiệu nhận biết nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, Sở y tế Nam Định.