Loading interface...


Chào mọi người, 3 tháng trước mình có đọc 1 bài viết 10 bước skincare chuẩn, thì theo như mình đọc thì bao gồm 10 bước sau: tẩy trang- rửa mặt- tẩy tế bào chết- toner/lotion- mask- kem mắt- serum- trị liệu(cái này là giống như các loại đặc trị mụn, tàn nhang,…)- dưỡng ẩm để khóa ẩm- mask ngủ.


Hồi đấy mua đủ 1 combo tẩy trang chacott, smr bori, thêm cả quả máy foreo gần 2 củ, tẩy tbc stives quả đào, toner vita red,mask BNBG foil mask, kem mắt vichy, serum vitamin C red C, bỏ qua bước đặc trị nhé vì mình không dùng, kem dưỡng ẩm cream A+ của tiam, mask ngủ của laneige. Nghe thì thấy lằng nhằng dài dòng và mất thời gian thực sự thì nó mất thời gian thật, mình cũng đã ham hố và làm theo, kiên trì lắm lắm cố tình đặt cả lịch hẹn mỗi tối để skincare mới được 1 tháng, thế nhưng hiệu quả thì không thấy nhiều mà thấy da mình bị bí hơn. Tự nhiên hai má có 2 em mụn nổi lên, da sần sần thấy sợ luôn, thôi vậy là mình dừng luôn. Mình nghi ngờ mình bị dị ứng do không hợp với mĩ phẩm mua về.


Mình tối giản lại còn 4 bước đơn giản là tẩy trang- rửa mặt-toner-cấp ẩm. Hết! mình vẫn giữ các sản phẩm cũ đang dùng gồm tẩy trang, srm, toner và mặt nạ thì thấy da không có kịch ứng hay gì cả, mình bỏ qua cái nghi vấn là mình không hợp với mấy loại này nhưng mấy loại còn lại thì mình chưa kiểm tra được, do không dám dùng lại nữa haha =))


Mà mình chú trọng vào bước làm sạch hơn, bữa nay thì thấy da trở lại bình thường rồi, hết mụn hai bên má. Nói thêm là mình da dầu nhưng không có mụn, chỉ có cái là đổ dầu nhiều và nhất là vùng chữ T, mình dùng kcn mỗi ngày và makeup nhẹ để đi làm nên bắt buộc phải skincare trước khi hối hận.


Vậy rồi 4 bước hay 10 bước thì sẽ tốt hơn? Mọi người đã và đang skincare các bước trên có thể góp ý cho mình với.