Da dầu nhờn là loại làn da có tuyến bã nhờn hoạt động tích cực, tạo ra rất nhiều rắc rối cho các chị em. Không những lúc nào cũng làm cho da mặt bóng dầu nhờn, không có thẩm mỹ, thương nổi mụn, khiến lỗ chân lông bị giãn to, xỉn màu… mà da dầu mụn còn làm khó khăn trong việc chọn lựa mỹ phẩm nói chung và cách chọn kem chống nắng nói riêng. Nếu dùng kem chống nắng không đúng cách sẽ vừa gây bí lỗ chân lông, tạo môi trường cho việc sản sinh ra những nốt mụn xấu xí, đồng thời làm giảm tác dụng của kem và còn gây ra tình trạng loang lổ, bết dính trên bề mặt làn da, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới vẻ đẹp của các chị em.- Đối với da dầu nhờn mụn, để không khiến làn da nhờn và nhiều mụn, chi em nên tìm những sản phẩm kem oil free (không chứa dầu), ở dạng gel hay dạng nước để tránh gây bí da hay kem chống nắng dạng xịt cũng có thể dùng được.


- Trường hợp với làn da dễ bị nhạy cảm hoặc có số lượng mụn lớn thì kem chống nắng hóa học có cấu trúc mỏng nhẹ và công dụng thấm hút nhanh là sự lựa chọn tối ưu đối với các bạn. Cùng với, nên ưu tiên những loại kem chống nắng có màu gần với màu da, do lớp kem vốn có màu trắng hơn màu da, trong lúc bị hòa vào dầu nhờn rồi loang lổ không đều màu thì thật là kỳ cục.


- Bên cạnh đó, các bạn nhớ đừng “tham lam” mà chọn sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF cao quá, vì sẽ khiến


làm cho lỗ chân lông bị tắt nghẽn đồng thời gây cho làn da bạn đổ dầu nhờn nhiều hơn cũng như nổi mụn nhiều thêm. Chỉ số chống nắng thích hợp bạn cần lựa chọn là trong khoảng chỉ số từ 35 – 50 và chỉ số PA +++.


Khi lựa chọn kem chống nắng cho làn da mụn các bạn cũng nên tránh những loại kem chống nắng có thành phần chất làm mềm da như tinh dầu thực vật hay axit béo, loại kem như trên thường mang lại sự mềm mại sáng bóng cho làn da nhưng không thích hợp đối với da chúng ta. Thay vào, tốt hơn hết các bạn cần lựa chọn loại kem chống nắng có chứa kẽm, oxit titan hoặc cồn biến tính, chúng bảo vệ làn da tối ưu lại giúp thấm hút dầu hiệu quả, tạo sự thông thoáng cho da chúng ta.


- Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn chỉ nên dùng các sản phẩm của những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan y tế kiểm định. Tránh mua hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng để rồi rước họa vào thân.