Xin chào tất cả chị em. Kỳ trước em đã chia sẻ với mọi người về bước dưỡng ẩm và tạo môi trường hấp thụ cho da thông qua việc sử dụng lotion sau bước rửa mặt. Trong kỳ 2 này, em xin phép chia sẻ về bước dưỡng ẩm còn lại của mình, đó chính là: Kem dưỡng ẩm (kem khóa ẩm). Những sản phẩm em đã từng sử dụng và muốn chia sẻ ngày hôm nay gồm: kem dưỡng ẩm của b.glen, của Hada Labo, của Mamonde, của Bioderma.

  • Dưỡng ẩm chống lão hóa QuSome Moisture Rich Cream (cái tên hơi dài, em phải lên tra lại rồi viết đây): loại này mới đầu khi em dùng bộ dùng thử của nó, em không thích lắm, vì em sợ chất kem hơi đặc xíu không hợp với da hỗn hợp thiên dầu của em và sẽ làm mặt em bí, dễ nổi mụn. Mới đầu em chỉ dùng một lớp mỏng ơi là mỏng thôi, sau này dùng riết mới bị liệu bôi nhiều hơn rồi sài với lượng như bao người. Dùng rồi mới biết, ngủ dậy da mặt nó bóng, nhưng không phải bóng dầu nha mọi người, mà kiểu bóng của làn da ẩm á. Với thêm nữa kem này có chống lão hóa nữa ạ, vừa khóa ẩm vừa chống lão hóa ạ, em thấy tuổi mình k cần thiết nên sài được hết chai thử và sang hộp full được một ít là em đưa mẹ sài luôn ạ. Theo em thấy thì nếu có tiền, trên 25 tuổi thì nên sài loại này để vừa dưỡng ẩm vừa chống lão hóa luôn ạ.
hình ảnh
  • Dưỡng ẩm Hadalabo: hãng này thì quá nổi tiếng ở Việt Nam mình rồi nên em cũng thử dùng kem dưỡng ẩm của hãng này luôn (màu trắng). Mới đầu nhìn chất kem thì thấy có vẻ không đặc lắm, có lẽ sẽ nhanh thấm vào da và hợp với người có da hỗn hợp thiên dầu của mình. Nhưng không mọi người ạ, tối em bôi sao thì sáng nó cũng còn nguyên cái lớp như vậy trên mặt hay sao ý. Em cảm giác nó không thấm được vào da mặt em được bao nhiêu hết và còn có cảm giác làn da bị bí ấy. Sau một thời gian sử dụng thì em thấy không được ổn cho lắm vì da có lên một ít mụn ẩn, sợ nó không hợp với da em nên em đã pass lại cho bạn của mình và đổi sản phẩm. Về giá thì nhìn chung rất hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên như em. Tuy nhiên, sau khi sài lotion và kem dưỡng ẩm của Hada Labo thì em thấy em chỉ hợp với lotion của hãng thôi.
hình ảnh
  • Dưỡng ẩm dạng gel hoa hồng Mamonde: em này là loại dưỡng ẩm bạn cùng phòng với em đã sài trước đó, mà da bạn em cũng hơi nhạy cảm và dễ nổi mụn. Thấy bạn em sài ok nên em cũng mua về sài thử. Về mùi hương thì phải nói là tuyệt vời luôn ạ, có mùi hoa hồng thơm nhẹ nhàng chứ không hắc như mùi nước hoa. Loại này có dạng gel bôi vào cũng thấm kha khá. Tuy nhiên theo như em thấy, độ thẩm thấu của loại này trên da của em so với bạn của em thì có vẻ ít thấm hơn, có thể do da em dầu hơn da bạn. Thêm nữa loại này nó chỉ có tác dụng là dưỡng ẩm thôi và em cảm thấy không phù hợp với tiêu chí mà em tìm kiếm lắm nên em đã vừa sài vừa tìm hiểu thêm về một loại dưỡng ẩm mới cho da của mình. Về giá của em này thì em nhớ không nhầm thì là dao động trên dưới 300k, tuy nhiên thì em thấy sài em này hơi hao so với sài mấy loại khác mà em từng sài.
hình ảnh
  • Kem dưỡng phục hồi da Bioderma (nắp tím): loại này em có sài tẩy trang của nó, phù hợp với làn da nhạy cảm như em nên có một niềm tin vào hãng này ạ. Phải công nhận là nó rất lành tính ạ, dùng được cho từ trẻ em đến người già. Chất kem của nó không quá lỏng và cũng không quá đặc ạ, em là da nhạy cảm dễ nổi mụn và hơi dầu nhưng em vẫn sài rất ok. Em lâu lâu vẫn hay nặn mụn nên em này vừa giúp em khóa ẩm, vừa giúp em phục hồi da nhanh hơn. Đối với những người có làn da yếu, nếu siêng dùng em này thì em nghĩ sẽ được phục hồi dần dần đó ạ. Lúc đầu em dùng sáng và tối, nhưng tự nhiên sài buổi sáng được mấy hôm thì có hiện tượng sau khi bôi kem chống nắng, da tự nhiên bị kiểu kì ra đất ấy ạ dù em không sờ tay lên mặt. Kể từ đó em chỉ dùng buổi tối thôi, thì sáng bôi kem chống nắng da bình thường.
hình ảnh

Trên đây là những kinh nghiệm và cảm nhận của cá nhân em sau khi sử dụng các sản phẩm kể trên. Hy vọng mọi người có thể lựa chọn được những sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với làn da của mình nhé ạ.