Mẹo nhỏ để giữ da mặt luôn sáng và sạch nhờn


Dịp hè là thời gian da mặt bạn dễ bị nhờn và khó chịu. Mách bạn một mẹo nhỏ để giữ da mặt luôn sáng và sạch nhờn.


Đặc biệt là các mẹ làm văn phòng nha. Cách này em đã làm từ 2 năm nay, hiệu quả và vô cùng đơn giản.


1. Rửa mặt 2 lần/ngày bằng nước chè xanh loãng


Lá chè xanh tươi 100 - 150 gr/1 lần, các mẹ có thể mua 1000 gr rửa sạch, để thật ráo nước và cất vào tủ lạnh dùng cả tuần nhé!


Nếu không thường xuyên mua được chè xanh tươi, các mẹ có thể dùng chè khô khoảng 30 gr/lần.


Nước chè xanh/chè khô hãm lấy khoảng 2 lít nước nhé. Sau khi rửa mặt sạch các mẹ rửa lại bằng nước chè xanh, để mặt tự khô.


Nếu các mẹ hay ở văn phòng sử dụng máy tính liên tục, cách này cực hiệu quả để chống lão hóa da, do các tia bức xạ từ màn hình máy tính sẽ làm da nhanh lão hóa gấp 3 lần. Các mẹ có thể để phần khoảng 0.5 lít nước chè xanh vào chai nhỏ, mang tới công ty để rửa mặt vào giờ nghỉ trưa, bảo vệ da mặt cực chuẩn luôn đấy ạ.


2. Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà 2 lần/tuần


Các mẹ chọn mua trứng gà ta chuẩn nhé. Lấy lòng trắng trứng gà, đánh tan, tạo bọt, có thể thêm 02 giọt chanh hoặc 02 giọt mật ong. Da nhạy cảm thì chỉ nên đắp lòng trắng trứng gà thôi ạ. 01 quả trứng gà các bạn có thể sử dụng làm 2 lần, lấy 1/2 lòng trắng, lấy xong các mẹ dán giấy kín và để tủ lạnh, sử dụng cho lần sau (nên sử dụng sau 3 ngày thôi ạ).


>>> Kết hợp 2 phương pháp làm đẹp da mặt cực đơn giản này, sẽ giúp da mặt các mẹ luôn sáng, sạch nhờn và căng mịn. Nhưng các mẹ nhớ duy trì liên tục để có hiệu quả lâu dài nhé.