Kem chống nắng là một trong những “vật bất ly thân” của nhiều chị em phụ nữ trong mùa hè. Tuy nhiên có một thực tế là không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng kem chống nắng để khai thác hết công dụng của loại kem này. Dưới đây là một số sai lần thường gặp khi sử dụng kem chống nắng bạn nên lưu ý thay đổi:


1. Ngồi trong ô tô không cần dùng kem chống nắng


Nhiều người nghĩ rằng kính ô tô rất dày nên có khả năng bảo vệ da khỏi ánh nắng nhưng thực tế lại không phải vậy. Dù là kính trong suốt hay kính râm, việc ngồi trong ô tô vẫn không thể bảo vệ da bạn khỏi tia UVA và UVB có trong ánh nắng. Do đó việc thoa kem chống nắng vẫn cực kỳ cần thiết.


2. Thoa kem chống nắng quá dày hoặc quá mỏng


Thoa kem chống nắng quá mỏng sẽ không thể bảo vệ được da bạn khỏi ánh nắng mặt trời trong khi thoa quá dày lại khiến kem không thể ngấm vào da, da cũng không thể điều tiết mồ hôi, dễ dẫn đến một số tình trạng dị ứng mẩn đỏ. Theo lời khuyên của các chuyên gia, 14gam cho da mặt và 28 gam cho toàn thân là mức độ kem chống nắng hợp lý cho mỗi lần sử dụng.3. Nghĩ rằng kem chống nắng đắt tiền sẽ tốt hơn


Kem chống nắng là một trong những loại mỹ phẩm hiếm hoi mà giá cả không liên quan quá nhiều đến chất lượng. Yếu tố quyết định chất lượng của kem chống nắng nằm trong thành phần, bạn nên tìm kiếm dòng chữ “Broad – spectrum protecion” trên mỗi hộp kem để yên tâm rằng da mình được bảo vệ trên diện rộng.


4. Yên tâm rằng kem chống nắng có thể bảo vệ bạn tuyệt đối


Kem chống nắng không phải là “lá chắn thép” có thể bảo vệ da hoàn toàn khỏi các tác động tiêu cực của tia UVA và UVB. Kem chống nắng chỉ có tác dụng tối đa 3 đến 4h đồng hồ. Nếu như bạn đi tắm biển hoặc đi bơi, kem có tác dụng trong 2 tiếng. Nếu đi ra ngoài trong thời gian dài, bạn nên sử dụng kết hợp nhiều phương pháp bảo vệ da.5. Thoa kem chống nắng cuối cùng, sau khi trang điểm


Nhiều người có thói quen thoa kem chống nắng sau cùng, khi đã hoàn thành các bước trang điểm trên khuôn mặt. Thành phần trong một số loại mỹ phẩm có thể làm giảm tác dụng của kem chống nắng. Do đó tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng đầu tiên, để kem ngấm vào da trong khoảng 20 phút rồi hãy bắt đầu các bước trang điểm bình thường.


6. Không dùng kem chống nắng cho những ngày trời râm mát


Trời râm mát thực chất là do ánh nắng mặt trời bị che bớt bởi các đám mây, nhưng như vậy không có nghĩa là các tia cực tím không thể chiếu thẳng tới da bạn và gây ra các tác động xấu. Nghiên cứu cho thấy, 80% tia UVA vẫn có thể xuyên qua cửa kính, bê tông hoặc phản chiếu dưới nước, do đó việc không dùng kem chống nắng trong bóng râm trở thành một trong những sai lầm bạn cần khắc phục.


Những sai lầm trên cực kỳ phổ biến, do đó bạn nên lưu ý để dùng kem chống nắng một cách hiệu quả nhất.


Bài viết được tư vấn bởi hội đồng chuyên gia, Hệ thống Adora Clinic & Luxury Spa (http://adoraspa.vn)