Đầu tiên mình xin giới thiệu, năm nay mình 30t, mình bị mụn từ hồi cấp 2 í. Da mặt mình cách đây 1 năm mới gọi là khỏe, ko những hết mụn mà còn mịn màng nữa. Hơn 15 năm bị mụn là nỗi ảm ảnh kinh khủng của mình :( :D. Sau này từ từ có hiểu biết nên mình chia sẻ các bạn quá trình điều trị mụn của mình


Mấy năm trước đây da mình bị mụn và nhờn dữ lắm. Nhìn cái mặt lúc nào cũng bóng, mụn thì ôi thôi! Mụn đầu đen, mụn bọc, cám … Lúc đó mình rất tự ti. Nhìn sau đó vì một số lý do, chẳng hạn như là bị bf "đá" nên mình quyết tâm thay đổi :)) ( đùa đấy).


Bước đầu tiên để trị mụn, chúng ta cần phải xác định nguyên nhân vì đâu bị mụn, đối với cá nhân mình. Mụn của mình là do tuyến chất nhờn của mình quá nhiều, tế bào chết ko được lấy da khỏi da dẫn đến tích tụ lại ở lỗ chân lông => lỗ chân lông rất to. Nhiều lúc nhìn giống như bị rỗ đó. Da mặt mình lúc đó chỉ có thể kết luạn là "Hỏng" nặng.


Cách đây 2 năm dịch vụ deals nở rộ, mình mua được cái deal trị mụn bằng mỹ phẩm của Pháp. Cũng may là mình mua được dịch vụ tốt, các bạn đó làm rất kỹ: tẩy tế bào chế, lấy mụn, chạy ánh sáng sinh học nên chỉ sau khi làm 4 lần. Da mình nhẹ hẳn, ko còn mụn, tuy nhiên lỗ chân lông vẫn to. Da bị tổn thương nhiều


Thời gian sau đó thỉnh thoảng mình hay đi massge chủ yếu là để lấy mụn cám, tế bào chết và đắp mặt nạ, massage cho các mạch máu trên da mặt được lưu thông. Vô tình mình tìm được Deal phụ hồi da bị tổn thương sau khi điều trị mụn . Mình làm gói nầy 3 lần, sau đó do đi nhiều spa nên mình rút ra được kinh nghiệm chăm sóc da và chọn mỹ phẩm thích hợp để duy trì làn da của mình. Nên hiện giờ da của mình theo như bạn bè mình nhận xét đã khác hẳn hơn trước rất nhiều. Mịn, không còn rỗ nữa (thật ra là do lỗ chân lông to), nhờn rất ít, ko còn mụn (nhưng thỉnh thoảng mình vẫn đi lấy mụn). Nói chung là khác biệt hoàn toàn luôn í.


Hiện giờ hằng ngày mình chăm sóc da mình theo các bước sau:


1. Tẩy trang (Lumene)


2. Rửa mặt bằng sửa rửa mặt (Dermalogical Cleanser)


3. Xịt nước hoa hồng rồi vỗ nhẹ xung quanh mặt


3. Dưỡng ẩm Dermalogical Active MostTrog 1 tuần thường mình đắp mặt 2 lần:


1. Tẩy trang (Lumene)


2. Rửa mặt bằng sửa rửa mặt (Dermalogical Cleanser)


3. Tẩy tế bào chết


4. Đắp mặt nạ Green clay, để 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm


5. Lấy khăn để trong tủ lạnh sau đó dắp lên mặt. Đợi hết lạnh (thường 10p)


6. Xịt nước hoa hồng rồi vỗ nhẹ xung quanh mặt.


7. Dùng dưỡng ẩm Dermalogical Active Most.


Đảm bảo sáng ngủ dậy da mặt các bạn rất mịn vá lán o như da em bé vậy í. Mình áp dụng các bước trên theo thời gian thì lỗ chân lông của mình thu nhỏ lại một cách bất ngờ, da không còn bị bóng nhờn nhiều như trước nữa, mà chất nhờn được điều tiết thì mụn sẽ ko còn trở lại nữa.


Nói túm lại để điều trị mụn các bạn nên làm các bước sau:


1. Lấy nhận mụn


2. Phục hồi da bị tổn thương sau mụn


3. Chăm sóc da sau mụnHy vọng kinh nghiệm trên của mình sẽ giúp các bạn bị mụn sẽ ko còn nữa. Giúp các bạn lấy lại làn da đẹp. Hãy nhớ "Không có gì là không thể"