Mình hiện tại 31 tuổi.Trước đây da mặt tuy không được trắng nhưng rất mịn và không hề có tí mụn sẹo nào.Năm 2008 không biết mình bị dị ứng gì mà mặt nổi rất nhiều mụn.Mụn chi chít nào là mụn bọc mụn mủ kèm thêm trứng cá 2 bên cánh mũi.Mình cứ để như thế khoảng 2 năm không chãy chữa gì cả cứ nghĩ nó sẽ tự hết.Ai ngờ càng ngày càng nặng.Sau này chịu không nổi mặc cảm tự tin không dám ra đường mình lên khám tại bv da liễu tphcm 1 thời gian khoảng 3 tháng không bớt mụn lại càng nặng thêm nên mình chuyểnsang khám tại khoa thẩm mỹ của bvdhyd hồng bàng - quận 5.Mình chỉ theo khám duy nhất1 bs tròn 1 năm hiện tại mụn bọc đã hết trứng cá còn ít.Thế là lại phát hiện da mình 2 bên má rất nhiều sẹo rỗ nên mình đã yêu cầu được bắn laser co cuối tháng 12/2014.Sau đây mình sẽ miêu tả tỉ mỉ quá trình từ lúc mình bắn laser tới hiện tại là 6 tháng:


+ Lưu ý :Mấy ngày đầu khi bắn laser khi rửa mặt tuyệt đối không để nước dính vào vết bắn.


1. sau khi bắn laser bs sẽ kê đơn rất nhiều vitamin và 1 tuyp thuốc tên là : A-Derma mình uống thuốc theo chỉ dẫn của bs còn thuốc bôi mình bôi ngày 2 lần sáng sớm khi đến cty ăn sáng xong rồi bôi , trưa ngủ dậy rửa mặt sạch xong bôi tiếp.Trong quá trình suốt 2 tháng đầu mình mang khẩu trang y tế ( ở trong nhà vẫn mang ).


2.Kiêng ăn trứng , nước tương , rau muống .Ăn nhiều hải sản cho thịt nó lồi ra .


3.Khi vết bắn laser bắt đầu khô thành màu nâu cứng 2 bên má buổi tối mình xức thêm 1 loại hỗn hộp dầu oliu và hành tây do mình tự làm .Cách làm mình sẽ nói bên dưới.Mình xức đều mỗi tối.


4.Khi bạn cảm giác ngứa là mài đã bắt đầu khô.Lúc ấy buổi chiều khi đi làm về mình


xức thêm nước hoa hồng do mình tự làm.


Đến nay đã được mấy tháng sau khi mình bắn laser cty mình ai cũng khen thẹo đỡ được 80% và mụn trứng cá do xức hỗn hợp oliu + hành tây đã bớt lỗ chân lông 2 bên má thì nhỏ hơn được xíu rồi.Mình vui lắm :D . Mình chia sẽ tí kinh nghiệm của mình cho các bạn.:Embarrassment:


+ Cách làm hỗn hợp dầu oliu + hành tây :


Cắt nhỏ một củ hành tây, ngâm vào trong chai dầu oliu khoảng 3 tuần. Lọc bỏ bã bạn sẽ được tinh dầu hành để sử dụng trị sẹo lõm


=;