Khi làn da bị sạm đen,ngoài việc làm mất thẩm mỹ thì chúng còn là tác nhân hàng đầu gây nên mụn trứng cá. Đặc biệt khi chúng ta đi ngoài đường thì mặt bị ánh nắng chiếu vào dẫn đến việc làn da trở nên khô, mất nước, hư tổn. Từ đó, khống chế tác nhân gây sạm đen cho da cũng là một cách ngăn ngừa mụn trứng cá phát triển.


1. Bột trân châu


Cách làm: Hòa lượng trân châu vừa phải với một ít nước tinh khiết rồi trộn đều đến khi hỗn hợp này cô lại ở dạng sền sệt như keo. Hãy tỉ mỉ bôi từng ít một lên sống mũi và hai bên cánh mũi, mát xa nhẹ nhàng, đến khi lớp bột đó khô lại và rụng dần mới dùng nước sạch rửa lại mặt. Mỗi tuần nên áp dụng hai lần.


Hiệu quả: Có thể tẩy sạch lớp sừng trên bề mặt da và loại bỏ phần sạm đen của da.


2. Lòng trắng trứng gà


Cách làm: Dùng nước ấm rửa sạch mặt, sử dụng bông tẩy trang (loại xốp mịn để tránh làm tổn thương da) để ngập lòng trắng trứng cho bông ướt rồi dán lên các vùng da mặt bị sạm đen. Khoảng 20 – 30 phút sau gỡ ra dần dần rồi rửa lại mặt bằng nước lạnh.


Hiệu quả: Cân bằng độ ẩm cho da và giúp da sáng dần lên.


3. Muối ăn


Cách làm: Rửa sạch mặt sau đó dùng tay vốc nước vỗ nhẹ lên mặt. Khi bề mặt da còn ẩm hãy bốc một lượng muối tinh khiết bôi lên mũi và mát xa vòng quanh, mười phút sau rửa lại mặt bằng nước sạch.


Tác dụng: Muối ăn vừa có tác dụng mát xa nhẹ nhàng lại vừa tiêu diệt các vùng da đen sạm rất hiệu quả.


Chú ý: Làn da nhạy cảm, sẹo rỗ không nên áp dụng phương pháp này.


4. Vỏ trứng


Cách làm: Vỏ trứng gà để khô, xay hoặc giã cho thật nhỏ và mịn như dạng bột khô. Sau khi đã rửa mặt, lợi dụng lúc da còn ẩm thi bôi lên cùng sống mũi, khi da mặt khô cũng là lúc lớp bột vỏ trứng này tự bong ra.


Hiệu quả: Sẽ rất tốt để giảm sạm đen ở mũi.