Sở hữu một làn da nhờn không có nghĩa là bạn không thể trang điểm để trở nên quyến rũ hơn. Nếu biết trang điểm đúng cách sẽ giúp bạn che đi phần nào khuyết điểm trên da mình. Và khi lựa chọn loại mỹ phẩm để trang điểm cho da nhờn, cần đặc biệt lưu ý nếu không sẽ khiến cho da trông rất bóng và bị nổi mụn.Khi chọn kem nền và phấn nền nên chọn loại không chứa dầu nhờn. Dùng loại phấn có thể giữ nhờn hoặc hút dầu nhờn trên da để giữ cho da luôn khô ráo. Bạn nên chọn các loại kem che khuyết điểm dành riêng cho da nhờn, bạn có thể sử dụng các loại kem dạng bột.


Để ngăn chặn những vấn đề về da khi trang điểm, như bị bong da ở phần trán, cằm, hoặc mũi… do phải đối phó với lượng dầu nhờn tiết ra quá nhiều, hãy đắp một vài lát dưa chuột lên phần da có nhiều dầu nhờn trên mặt, sau đó lau khô và tiến hành việc trang điểm bình thường. Trường hợp nếu da vẫn tiếp tục bị nhờn sau trang điểm, hãy đắp lên phần da nhờn một lát chanh trong vài phút, sau đó lau khô rồi mới trang điểm.


Ngoài cách trang điểm bạn có thể mang lại cho mình một làn da trắng tự nhiên mà không cần mất thời gian để trang điểm. Bạn có thể làm trắng da tự nhiên bằng các bí quyết tự chế kem dưỡng trắng da mặt tốt và hiệu quả cho da nhờn. Chúc các bạn sớm sở hứu một làn da mong đợi