Theo như điều tra, phân nửa số phụ nữ khi dùng mỹ phẩm, da không thích ứng, nguyên nhân không phải là do họ dùng sai sản phẩm, mà do phương pháp họ thực hiện không đúng. Dùng nhiều xã bong, đắp mặt nạ, hoặc các sản phẩm có còn gây rối loạn cho da, gây tổn hại cho da, làm cho da lão hóa nhanh. Cho nên, buổi tối cần làm sạch đỏ mỹ phẩm, bụi bặm, chất nhờn trên da.

 Trước tiên, vào buổi tối cần làm cho làn da sạch sẽ, sau đồ bội chất dương da lên mặt, loại này tốt nhất là chứa chất thuộc tính thực vật, những chất từ động vật tuy có khả năng làm mượt, mịn cho da nhưng nó dễ gay tắc cho da, nếu dùng nhiều dễ làm cho da bị thô, lỗ chân lông to ra. Còn chất làm từ thực vật thì không gây kích ứng cho da, không làm tắc lỗ chân lông, nhiều sản phẩm còn chứa yếu tố nước, chất dầu, dinh dưỡng, dễ hấp thu cho da.

 Khi sử dụng sản phẩm dưỡng da ban đêm, bởi kem dưỡng 

 lên, matsa nhẹ nhàng cho da, cho chất dinh dưỡng hấp thụ tốt nhất, nhưng mà, không nên bôi kem quá dày bởi vì da cũng cần hộ hấp, cho nên cần bôi mỏng và đều, không nên bôi nhiều. Ngoài ra, ban đêm nên sử dụng máy tạo độ ẩm, như vậy

 sẽ không làm cho da bị khô thiếu nước.

 Mẹo làm đẹp

 Bước 1: Trước khi đi ngủ, cần làm sạch da bằng dung dịch trung tính

Bước 2: Thoa vitamin E lên da

 Bước 3: Bôi nhẹ lớp kem dưỡng da ban đêm Bước 4: Tạo thói quen ngủ đúng giờ, mỹ phẩm cũng không thể thay thế hiệu quả của nó được.

 Lời khuyên của chuyên gia

 Các bạn nữ muốn trang điểm làm đẹp, nhất định phải chú ý đến việc dưỡng da vài ban đêm.