Xin chào các chệ. Em đã giải quyết đám mụn ẩn đáng ghét chỉ sau có 3 tuần thôi . Có chế nào quan tâm không ạ để em chia sẻ kinh nghiệm ;;)


Đầu tiên em xin nói qua tình trạng da của em một chút. Da em cũng không phải là xấu, nếu nhìn xa cũng chẳng có vấn đề gì lớn lao nhưng nhìn gần thì thật sự không được mịn màng mà cứ có mấy nốt mụn li ti ẩn dưới da dù đã tìm đủ mọi cách vẫn không làm gì được. Có đợt em tra cố nặn ra bằng được, kết quả là mặt em thâm sì lại, mất nguyên cả năm trời để tút lại làn da T_T. Thêm nữa em cũng điệu đà, hay makeup nên da có vô số mụn ẩn vì hóa chất trong đồ makeup gây hại cho da và chắc cũng do em tẩy trang không kỹ :D. Em có dùng thử qua mấy loại kem chữa mụn ẩn nhưng cũng chẳng ăn thua. Chán chê em quay về các phương pháp từ thiên nhiên thì kết quả bất ngờ luôn ạ. Em làm như sau:


- Đầu tiên, mỗi tối em dùng dầu oliu tẩy trang dù có trang điểm hay không vì em được biết nguyên nhân gây mụn ẩn thường là do sự tích tụ của
nhiều bụi bẩn có ở khắp mọi nơi mà mắt thường khó có thể nhìn thấy, những bụi bẩn này cùng với lớp trang điểm nếu không được tẩy trang sạch sẽ tích tụ dưới da là nguyên nhân chính gây nên mụn ẩn. Trong khi dầu oliu giúp tẩy trang cực sạch và lành tính với da


- Sau đó ngày 2 lần em dùng bột yến mạch để rửa mặt. Em mua loại cán dẹt í, 48K/500g dùng tẹt ga luôn. Mà chẳng cần xay nhỏ gì đâu ạ, em chỉ dùng nước ấm để 5 - 10' cho nở bột ra sau đó mát xa lên da mặt tầm 10 phút. Bột yến mạch có tác dụng làm sạch không thua kém gì bất cứ SRM đắt tiền nào đâu ạ mà lại yên tâm, ko sợ dị ứng da. Hôm nào làm nhiều, rửa mặt không hết em trộn với sữa chua không đường đắp mặt luôn, da mịn cực.


- Một tuần 2 lần em xông mặt bằng lá trà xanh có bỏ thêm chút muối. Hôm nào lười em chỉ dùng có nước nóng bỏ thêm chút muối. Xông mặt rất tốt vì nó giúp đào thải hết các bụi bẩn ra ngoài, làm lỗ chân lông thông thoáng. Sau khi xông em lấy nước trà đó pha loãng rửa mặt luôn. Chị em nào hay phải làm việc với máy tính thì rửa mặt hàng ngày bằng lá trà xanh đun lên pha loãng cực tốt, giúp da sáng hơn, hạn chế được bức xạ của màn hình máy tính ảnh hưởng lên làn da và giúp chống nắng luôn. Em còn dùng nước trà xanh pha loãng vệ sinh hàng ngày nữa, sạch sẽ và thoải mái lắm.


Lưu ý là sau khi xông mặt xong các lỗ chân lông sẽ bị nở ra nên các chị em nhớ dùng luôn đá lạnh lăn lên da để giúp lỗ chân lông se khít lại nhé.


- Thêm nữa 1 tuần e tẩy tế bào chết 1 đến 2 lần. Em cứ có gì dùng nấy, hôm thì em dùng đường đỏ + nước cốt chanh, lúc có sẵn bã cà phê em cho thêm vài giọt dầu dừa, hoặc có lúc em dùng bột đậu đỏ. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào già cỗi, khiến da sáng mịn hơn.


Kinh nghiệm của em chỉ đơn giản vậy thôi ạ, em đã chuột bạch và thấy hiệu quả nên chia sẻ lên đây cho các chị em có nhu cầu. Hy vọng là hữu ích ạ
:p