Hi các b ! Mình post bài này lên để cùng chia sẻ cách trị mụn hiệu quả


Cách đây 3 năm da m ko có mụn nghiêm trọng chỉ là MĐĐ ở mũi và LCL hơi to 2 bên cánh mũi .Lúc đó mình đang sd mp Vichy đễ dưỡng da và da mình rất tốt : khỏe , sáng ( ko trắng bóc nhé) và mịn. Vô tình m nghe lời 1 người bạn đang đi chữa mụn bs VTB Sương khen nức nở là bs giỏi chuyên chữa da làm da đẹp như da em bé. Lúc đó m thấy ham lằm và đền tư vấn và điều trị cho da mịn và LCL nhỏ lại. BS cho mình sd thuố`c bôi Differin 1 lần vào buối tối và Uống L-cystine 2 lần + Doxycycline 100mg 1 lần / ngày. Trong 2 thang liên tuc theo thuốc da mình trắng mịn và sau đó Bs cho mình làm laser. Và time sau thật khũng khiếp đối với m. Sau khi laser bs cho mình uống Ks mạnh hơn như : Ciprofloxacine 500mg 2 lần ngày kế tiếp Doxycycline 100mg 2 lần + L- cystine + Vitamin C 500mg 2 lần / ngày . Tối vẫn thoa Diferrin + Hirudoid thoa sang- chiếu . Sau hơn 2 tháng mặt mình bớt thâm sạm do laser nhưng vẫn còn hống hống và lúc này mình nổii mụn rất nhiều. Mụn li ti ko nhân như mụn nước đầy 2 bên má ( lúc này da mình rất mỏng và m cũng ko hiểu tại sao m có mụn vì mình ăn uống rất kiêng khem toàn ăn đồ mát và uống nước ép ko đường ) Và mình cứ theo đến hơn 1 năm thì m ko khỏi và cảm thấy nãn và hối hận ( m nghỉ da m nhạy cảm và kích ứng sau laser) Và sau đó m ko dùng thuốc uống nữa thì lúc này mặt m có thêm mụn đỏ và mụn mủ nhỏ MDĐ + MĐT khắp mặt kề cà trên trán ( trước đây chì bị 2 bên má thôi ). Mình hoàng lắm nhưng nghĩ tới cảnh uống thuốc hoài sợ nóng gan mình ko muốn khám ở bv nữa m tìm đến phong khám chăm sóc da đối diện bv da liễu của bs Hoài Hương và làm liệu trị E-los ( E- light) 12 lần thì giảm đáng kể nhưng hết đi thì lại nối lại.


1 lần nữa thất bại mình chuyển qua uống thuốc Bắc 3 tháng cũng ko khỏi. Lúc này da m,ình rất xấu , mụn đọ li ti đầy mặt tư ti ko dám ra đướng suốt ngày nhốt mình trong phòng trờ nên trầm cảm năng luôn . Nghỉ vài tháng tấp thể dục ăn chay ko khỏi sốt ruột m lại đến BV DHYD và lần này mình chọn BS Minh . Đơn thuốc bs cho mình rất rẻ va hiệu quả : Ofloxacine 200mg 2 lần + 1 Cetirizine 10mg 1 lần + Bôi Duac gel tối (m có dùng thêm Diane _35 được 2 tháng). Phải nói là 1 tuần là có hiệu quả với mình liền và sau 2 tháng mình hết mụn . Mình ngưng uống thuốc nhưng vần duy trị bôi Duac gel cách vài ngày duy trì ( mình thấy hết mụn rối tư ý nghỉ ko theo bs nữa). Khoảng time 7 tháng uống Diane_ 35 và ngưng bôi Duac gel ( ví thuốc hết hàng ) thì vài tháng sau m lại nổi mụn. Mình ko hiễu sao lại thế. Mình chăm sóc da và có chế độ giữ gìn rất kỹ mà :( . Bây giờ m nối mụn li ti thôi và nhíu nhất lá ở trán . Mình lại khám bs cho uống ks Doxycyline 2 lần / ngày + Bôi klenzitc ( mình có nói vấn đế của m thì bs nói khi hết mùn ko được ngưng mà fài uống duy trì )


Nhưng đến hôm nay m tình cờ đọc trên trang Acne.org có review và khang sinh Doxycyline + Diane_35 . Nhìu y kiến cho rằng sd kháng sinh + Diane_35 trị mụn rất tốt vá có hiệu quả nhanh nhưng sau khi nhưng thuốc vài tháng là bị lại và trở nên đề kháng với ks . Mình rất hoang mang vì minh đang uống Doxycyline được gần 1 tháng + Diane_35 m uồng lại được 8 tháng sau khi chữa bs Minh bị nổi lại). Da mình hiện giờ gần hết mụn rồi mụn tính uống thêm 1 tháng rối ngưng hẳn 2 thuiốc trên lun nhưng ko biết có tái phát lại ko. Quà thật m rất sợ và nãn khi phải chữa tri. Các b nào đang dũng ks trị mụn và Diane_ 35 cho m vài chia se với. Thanks alls!!!