Sẹo rỗ là tình trạng da bị thương tổn sau mụn, nó để lại những vết sẹo làm mất thẩm mỹ trên làn da của mình. Và nên biết rằng việc điều trị sẹo rỗ nó còn khó khăn hơn so với việc điều trị mụn rất nhiều. Để hạn chế tình trạng này thì cần phải:

hình ảnh


- Điều trị mụn sớm: Bởi vì khi để tình trạng mụn nặng, sẽ làm cho các tổn thương nặng nề, ăn sâu dưới da và càng làm dễ bị sẹo rỗ hơn. Vì thế điều trị mụn càng sớm thì sẽ càng hạn chế được tình trạng bị sẹo rỗ.


- Không tự ý nặn mụn hay nặn mụn sai cách: Với những lực tác động mạnh trên da và đôi khi do không có kĩ thuật nặn mụn sẽ làm cho tổn thương bị lan rộng và để lại những vết sẹo.


- Thăm khám bác sĩ khi cần: Nếu như tình trạng sẹo rỗ nặng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì hãy tìm những bác sĩ da liễu để có thể tìm được phương pháp điều trị phù hợp.


- Đừng nghe những lời quảng cáo: Sẹo rỗ muốn điều trị hiệu quả thì người ta thường tác động trực tiếp vào da bằng những phương pháp xâm lấn, cắt đáy sẹo chứ bôi những sản phẩm chẳng mấy có tác dụng. Vì thế đừng dại mà mất tiền khi nghe những lời quảng cáo từ người bán hàng.


Tốt hơn hết thì hãy điều trị mụn một cách tích cực để hạn chế tình trạng sẹo rỗ, đây chính là điều cơ bản nhất chúng ta cần phải biết.