Chủ nhật, 19/2/2006Đồng hồ sinh học cho da


Đa số phụ nữ đều chỉ có 2 khoảng thời gian nhất định để làm đẹp da, đó là: sáng thoa kem dưỡng trước khi trang điểm và buổi tối bôi kem dưỡng. Trên thực tế, da mặt cần nhiều công đoạn chăm sóc hơn thế. Ngoài ra, da mặt có những thời điểm thích hợp nhất để hấp thu các chất dưỡng và bảo vệ.


8h


Là thời điểm thích hợp để xịt nước khoáng cân bằng da. Buổi sáng chọn loại có thành phần chống nắng, giúp da mặt sảng khoái lúc trang điểm.


13-14h


Đây là khoảng thời gian sau giờ nghỉ trưa, lúc này kem và nền trang điểm nằm trên mặt nửa ngày đã đến lúc toát nhờn. Cần dùng giấy thấm dầu hút sạch. Chú ý vùng chữ T., trên và dưới lông mày, điểm đầu mắt là chỗ cần thấm tỉ mỉ nhất. Chỉ được phủ phấn khi đã hút nhờn trên mặt, không nên dùng mút di thẳng phấn lên điểm toát nhờn.16h30


Về nhà tẩy trang, rửa sạch mặt cho da nghỉ ngơi. Chú ý: dùng đúng loại nước tẩy trang dành riêng cho da và cho mắt. Không nên dùng sữa rửa mặt để làm sạch trực tiếp mỹ phẩm trang điểm.


18h


Đắp mặt nạ. Có thể chọn loại mặt nạ kem phủ mặt hoặc loại giấy dán bít cả khuôn mặt. Trong khi đợi mặt nạ ngấm có thể làm việc khác như: tắm, nấu nướng, dọn nhà...


[COLOR=DarkRed]20h


Cần loại nước khoáng có thành phần làm mềm, giúp da tiếp nhận kem dưỡng thoa trước khi ngủ.


22h


Thích hợp cho việc xông hơi da mặt. Chọn loại nước xông sắc từ thảo dược giúp da thư giãn, thông thoáng, đem lại cảm giác dễ chịu cho giấc ngủ.


(Theo
Mỹ Phẩm
)