Các loại muối biển, đặc biệt là muối biển được khai thác từ biển chết, có đến 40 khoáng chất tích tụ như kali, manhê...Vì thế chúng có công năng rõ rệt trong việc phục hồi sinh lực và hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh về da và tóc.


Bảo vệ tóc:
Dùng một nhúm muối, một nhúm phèn chua pha trong nước ấm và thấm lên da đầu. Massage trong vài phút và dùng khăn sạch để quấn tóc trong 10 phút. Sau đó, xả sạch lại bằng nước ấm. Da đầu sẽ hết ngứa và gầu giảm dần sau mới lần gội. Có thể thực hiện một lần mỗi tháng cho tóc thường, dùng liên tiếp cho tóc bị trứng tóc hoặc da đầu có gàu cho đến khi hết hẳn.


Spa với muối:
Hòa muối biển vào nước dạng đặc. Dùng cọ phủ khắp người. Tránh các vùng da non và vết thương hở. Nằm thư giãn trong vòng 5 phút, sau đó tắm lại bằng nước ấm duới vòi sen với các động tác massage nhẹ nhàng.


Mặt nạ bằng muối:
Rất hữu hiệu để trị các loại mụn. Trước tiên, làm sạch da. Dùng tinh thể muối nhuyễn hòa chút nước để thoa đều khắp mặt. Để yên trong 5 phút rồi bắt đầu massage từ từ cho các tinh thể muồi dần rơi xuống, sau đó rửa sạch lại bằng nước hơi ấm.Theo Báo sức khoẻ