Da mình thuộc da dầu hay hỗn hợp mình cũng chẳng rõ nữa, nhưng mà mỗi sáng thức dậy á thì mặt cứ như cái chảo dầu, rửa srm đc khoảng 1-2 tiếng lại vậy, èo,chán kinh khủng luôn đấy!


Trc kia ấy, mình dùng kem dưỡng đêm thôi thì nghĩ là do kem đêm, mình cũng đã bỏ 1 thời gian, và chăm chỉ đắp mặt nạ ( theo mình quan niệm thế này: da tự nhiên có đẹp thật đấy,nh nếu k dưỡng hay chăm sóc cẩn thận, rồi cả ngủ nghỉ ăn uống k hợp lý thì da cũng k đc lâu) nh da vẫn vậy. Sau đấy mình cũng đc bạn bè nói: mặt m lỗ chân lông to bỏ xừ, thế là lại lên mạng tìm hiểu mới biết lỗ chân lông to khiến da mặt nhờn và mọc mụn,ôi chuẩn luôn ý và lại hì hục tìm hiểu hết kem dưỡng, xịt khoáng, toner, mặt nạ giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Haiz, mình cũng dùng đủ mọi các kiểu con đà điểu cũng chẳng ăn thua, thất vọng quá!


Và sau 1 thời gian, mình lại dùng lại kem dưỡng vì mua đông ngại làm mặt nạ quá đó mà,lần này mình tìm hiểu mỹ phẩm kĩ càng hơn vì h nhiều loại mỹ phẩm quá mà hoa cả mắt. Tuy da mình dầu nhờn vào muà hè vậy thôi chứ đến mùa đông nó lại khô nẻ ms điên chứ ( nh sáng dậy thì mặt vẫn đổ nhờn các mẹ ạ). Mình cứ lên gg search, vì k muốn đồng tiền đầu tư k đúng chỗ, mình cần tìm loại mỹ phẫm có đặc điểm sau: dưỡng da, mịn da, mờ tàn nhang, thu nhỏ lỗ chân lông nh cũng k gây bít, k cần làm trắng lắm vì da mình cũng trăngs rùi mà, k gây khô da vào mùa đông. Thế là mình cứ tìm, đi tìm cuứ gõ tác dụng ấy lên nó ra 1 đống sản phẩm ấy, các dòng cao cấp ..rồi đủ các thể loại từ Mỹ, Nga, Hàn, Pháp....nghe giới thiệu về sản phẩm thì cái nào cũng ưng ấy,nh sau đó mình xem đáng giá của các mẹ trên web này thì thấy có ng bảo đc, có ng không, nh mà phải công nhận 1 điều sau nhiều lần dùng mỹ phẩm là tùy da mà hợp vs từng loại mp khác nhau các mẹ a. Cùng 1 loại mà có ng dùng k sao lại đẹp, có ng k thấy tác dụng,có ng dị ứng,.....Tóm lại, sau bao nhiêu thời gian tìm hiểu, mình mới biết: nên chọn Mp ở những nc có cùng điều kiện thời tiết vs nc mình là ổn nhất, vì mấy nc Hàn, Nga tuy chị em bên ấy da đẹp thật đấy: 1 là mp phù hợp vs đk thời tiết bên ấy, 2 là có thể họ cũng dùng mp nc khác giống như chij em mình cũng luôn tìm kiếm hàng ngoại vậy. Và mình tìm đến đất nc Thái Lan xinh đẹp, và cũng băn khoăn vs 1 đống mỹ phẩm vs các loại mệnh giá và mình thấy lăn tăn vs Mcl, mình cũng đi xem đánh giá, thấy cũng ổnvà cũng tìm đc chỗ mua đảm bảo( vì đắp lên mặt mà chữ Thái thì mình có biết gì đâu, mình dùng 1 thời gian thấy có vẻ ok, nhất là kem đêm, dùng thích. Ra tết, mấy hôm nóng nực cũng k thấy nhờn mấy, thích trí, ( nh mình lại đc biết Thaid mới ra sản phẩm mới còn thích hơn, đáp ứng tất cả các yêu cầu đó của mình nh đắt quá+ mcl của mình còn nhiều quá) nh đến 2 tuần trc, da mình lại xuất hiện nhờn trở lại,ôi dã man luôn. Vậy là mình đánh cược 1 ván, bỏ mcl theo em gluta. Ôi, chết mê chết mệt em ấy luôn