Bạn cần xác định đúng loại da cũng như nhu cầu chăm sóc da của mình trước khi cân nhắc việc dùng nhiều loại sữa rửa mặt cùng lúc. Thông thường thì chúng ta rửa mặt 2 lần/ngày vào sáng tối và dùng chung 1 loại sữa rửa mặt.

Nhưng cũng có nhiều chị em cẩn thận lựa chọn 2 loại sữa rửa mặt khác nhau cho da mặt. Chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch da buổi sáng. Và 1 sản phẩm có khả năng làm sạch sâu, loại bỏ bụi bẩn kháng khuẩn tốt để sử dụng vào buổi tối.

Vậy có nên dùng sữa rửa mặt nhiều loại cùng lúc?

Phương pháp kết hợp 2 loại sữa rửa mặt cùng lúc cũng đã được nhiều Beauty Blogger Hàn thử nghiệm. Việc kết hợp này có thể làm sạch sâu hơn, làm giảm kích ứng, cân bằng độ ẩm…

Dùng 2 loại sữa rửa mặt cùng lúc nên kết hợp 1 loại làm sạch sâu; 1 loại se nhỏ lỗ chân lông. Hoặc 1 loại làm sạch 1 loại dưỡng sáng, dưỡng ẩm.

Nếu da bị mụn có thể kết hợp loại sữa rửa mặt trị mụn với cân bằng ẩm, kháng viêm. Dù có mix như thế nào thì vẫn phải đảm bảo tiêu chí sữa rửa mặt đó phù hợp với loại da của bạn.

Chúng ta có thể trộn theo tỉ lệ 1:1, 2:1 tuỳ theo tình trạng da. Muốn da sạch sâu thì pha nhiều loại sữa rửa mặt chuyên làm sạch nhiều hơn.

Tỷ lệ trộn bao nhiêu là phù hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng da, loại da; thời tiết, khí hậu cũng như môi trường sống.

Nguồn: Sưu tầm