Ăn trứng sống không có hiệu quả đối với việc làm đẹp cho da. Trước tiên, lòng trắng trứng có cấu tạo đặc biệt, không để cho việc hấp thụ của cơ thể. Trong trứng còn có chất kháng sinh, làm cho cơ thể không hấp thu được các yếu tố khác. Nếu thường xuyên ăn trứng sống, làm cho da hấp thu không tốt, ảnh hưởng đến việc hấp thu các thành phần khác, khi da thiếu các sản phẩm dinh dưỡng sẽ làm cho da bị lão hóa, sinh ra nếp nhăn.

 Ngoài ra, ăn trứng sống còn gây hại cho cơ thể, nếu không nấu chín trứng mà ăn sống sẽ làm mất một nửa lượng Protein, ăn trứng sống còn gây hại cho dạ dày. Nên biết rằng, nhìn bề ngoài thì vỏ trứng có vẻ như không lọt được không khí, nhưng soi dưới kính hiển vi ta thấy, trong đó có rất nhiều lỗ, các yếu tố gây bệnh có thể xâm nhập từ vỏ vào trong trứng.

 Vì vậy, ăn trứng sống không có hiệu quả đối với việc làm đẹp cho da. Khi sức khỏe bị tổn hại thì có giữ được làn da đẹp không? Do vậy, các bạn nên ăn trứng đã được nấu chín, hoặc có thể lấy trứng sống đắp mặt nạ lên da mặt. Trứng có thể trộn với mật ong khuấy đều, đông đặc rồi đắp lên da mặt, rất tốt cho da.

 Mẹo làm đẹp

 Bước 1: Chuẩn bị 10gram cà phê, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê bột đắp da. Bước 2: Lấy lòng đỏ trứng gà, trộn với các loại nguyên liệu trên.

 Bước 3: Đáp lượng vừa đủ lên da mặt, trừ mát, miệng 

 Bước 4: 5 phút sau dùng nước ấm rửa sạch, nó có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, tăng tính dàn hồi.

 Lời khuyên của chuyên gia

 Trứng gà sống là nguyên liêu tốt cho việc làm đẹp da nhưng tuyệt đối không ăn sống.

 

 .