Double cleansing là phương pháp rửa mặt 2 lần, hay còn gọi là làm sạch kép. Đây là phương pháp làm da sạch sâu sử dụng dầu tẩy trang và sữa rửa mặt. Sau khi dầu tẩy trang hoạt động hòa tan các tạp chất gốc dầu. Tiếp theo, sữa rửa mặt sẽ quét sạch cặn bẩn còn sót lại trên da mang đến làn da sạch sâu.

Nếu bạn không ngại tăng gấp đôi thời gian và tiền bạc bạn đã bỏ ra để rửa mặt, phương pháp này nghe có vẻ khá dễ chịu. Nhưng nó cũng không phải là một ý tưởng tuyệt vời để làm sạch làn da của bạn mà thường xuyên.

Bạn phải thực sự cẩn thận khi bị ám ảnh bởi việc làm sạch da quá mức. Lipid và dầu xuất hiện tự nhiên trên da là yếu tố quan trọng để duy trì một hàng rào khỏe mạnh. Nếu chúng ta rửa mặt quá thường xuyên hoặc quá mạnh, hàng rào đó có thể dễ dàng bị tổn hại. 

Nếu bạn thường xuyên trang điểm hoặc có làn da rất dầu (hoặc kết hợp cả hai). Thì có lẽ 1 loại sữa rửa mặt duy nhất không giúp da bạn sạch hoàn toàn. Do đó, sẽ không có hại gì khi áp dụng phương pháp làm sạch kép.

Khi áp dụng cách rửa mặt này, nếu bạn nhận thấy thêm bất kỳ sự khô hoặc kích ứng nào. Đó là dấu hiệu để bạn giảm bớt đấy. 

Nguồn: Sưu tầm