CHỐNG NẮNG KIỂU TÂY...


CHỐNG NẮNG KIỂU TA...


Sống tại một đất nước mà thời tiết thay đổi xoành xoạch như tính tình của một mụ đàn bà quá lứa lỡ thì không khác gì Việt Nam, em cũng phải giắt túi vài bí quyết chống nắng để bảo vệ làn da Châu Á có độ sáng không cao của mình, cả nhà ạ!


Cái nắng của Úc nó không âm ẩm, bí bức khó chịu, không khí cũng chẳng đặc quánh như giữa trưa mùa hè Hà Nội, nhưng mà nó lại là nguyên nhân trực tiếp gây lên bệnh ung thư da nhiều hơn bất cư nước nào trên thế giới đấy. Đơn giản là bởi vì cái lỗ thủng tầng Ô Zôn nằm ở ngay đây, mặc dù trời xanh trong vắt, nhưng cái nắng thì cực kỳ độc hại. Có lẽ vì vậy, nước Úc xinh đẹp có hẳn một cơ quan kiểm định và phòng chống ung thư da mà người ta gọi là Uỷ BAN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ DA, nơi mà các nhà sản xuất kem chống nắng phải vượt qua vòng kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng trước khi tung sản phẩm ra phục vụ bà con.


Nhưng mà cũng hài ước lắm nhé, chẳng ai bịt kín từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài như các anh, chị, em và các bạn em ở Việt Nam cả, vì để chắn bụi thì có lý chứ để chống nắng thì chưa đủ (tia tử ngoại vẫn xuyên qua quần áo như thường). Chống nắng kiểu Tây mà em muốn nói đến chính là: BÔI KEM CHỐNG NẮNG MỌI LÚC MỌI NƠI (Chỉ trừ lúc ngủ) và MANG KÍNH RÂM BẤT CỨ LÚC NÀO KHI RA NGOÀI NẮNG (Chắc vì kem chống nắng không bôi vào mắt được Biểu tượng cảm xúc smile. ).


Ngày còn ở Việt Nam, em có một nhầm tưởng không hề nhỏ rằng thì là mà: "TÂY NÓ ĐẸP THẾ THÔI CHỨ NHANH GIÀ HƠN MÌNH", giờ phải nghiêm túc chấn chỉnh suy nghĩ lại, những người trông già khắm trên ti vi thực ra toàn mấy bà 80-90, còn những người tầm 50 thì trông chẳng thua U30-40 nhà mình. Hồi mới sang, ra đường em gặp toàn các cụ tóc trắng, da nhăn nheo, trong lòng thầm nhủ: "Eo, Tây da xấu thật đấy, da đi đằng da, thịt đi đằng thịt thế kia trông phát gớm", sự thật là CÓ DA AI ĐẸP VÀ CĂNG MỌNG Ở TUỔI 90 không mọi người?! Đấy là nói lên một điều rằng, cách chống nắng hiệu quả cũng là một nhân tố quan trọng trong công cuộc bảo vệ sắc đẹp của phụ nữ Úc sau bao nhiêu lỗ lực của Cơ quan phòng chống Ung Thư Da khuyến khích chị em sử dụng các sản phẩm chống nắng. (Mở ngoặc, ra đường chót nhìn thấy ai đeo khẩu trang, người ta nghĩ ngay đến việc người đeo khẩu trang đang bị bệnh truyền nhiễm thay vì nghĩ rằng họ đang chống nắng ạ!!! Đóng ngoặc)


Chống ung thư, chống lão hoá và bảo vệ sắc đẹp chính là công dụng tuyệt vời của kem chống nắng mà em hoàn toàn phớt lờ hồi em còn ở Việt Nam. Em thà bịt kín còn hơn là trát một tạ kem chống nắng lên người, xong khoe hết da thịt trong ánh nắng chói chang Hà Nội (cả Hải Phòng quê em nữa). Đấy, đúng là sai lầm mà!!!! Da em đã tối lại còn sạm nhanh kinh khủng, mẹ em toàn sỉ để em thêm nhục rằng:


- "con gái có mỗi bộ da để tự hào, mày chẳng được cái gì!!???" :((


Đấy, thế mà đợt về VN vừa rồi, em vác theo hẳn một lọ kem chống nắng to đùng, mặc dù da không trắng bóc như mấy em tắm trắng, nhưng tuyệt nhiên không bị đen xì đi như mùa hè mọi năm, mẹ em còn gật gù


- "Đi Tây có khác, để lọ này mẹ dùng cho, sang bên kia mua lọ khác". (Thế là phải chia tay ẻm chống nắng thân thương đồng hành cùng em trên mọi nẻo đường)(Làn da em vốn chẳng cần ra nắng, cứ mùa hè đến là đen xì vào, chứng tỏ ngồi trong nhà vẫn dính tia UV).


Chốt lại, em xin mạnh dạn giới thiệu bí quyết chống nắng chính là "KEM CHỐNG NẮNG" cho toàn thể gia đình, cô, dì, chú, bác và cả các em nhỏ để mọi người cùng biết nha. Đây cũng là cách bảo vệ sức khoẻ của chính mình! Các chị em bị nám và tàn nhang hoặc môi bị thâm như môi em thì tuyệt đối nên dùng nhé!