Một mũi tiêm làm tan mỡ sẽ cung cấp cho những người có hai cằm một cách để loại bỏ nó mà không cần phẫu thuật.

FDA đã phê duyệt loại thuốc mới, được gọi là Kybella, vào thứ Tư. Nó sẽ có mặt tại các văn phòng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ da liễu vào tháng Sáu.

Đây là những gì bạn cần biết.

Điều trị là gì và nó hoạt động như thế nào?

Kybella giống với một thứ mà cơ thể bạn tạo ra gọi là axit deoxycholic, giúp hấp thụ chất béo, FDA cho biết.

Nó hoạt động bằng cách phá hủy các tế bào mỡ. FDA cho biết nó cũng có thể phá hủy các loại tế bào khác, bao gồm cả tế bào da , nếu nó không được sử dụng đúng cách.

Bắn là một giải pháp thay thế cho hút mỡ hoặc phẫu thuật để điều trị mỡ hai cằm.

Tại sao nó là cần thiết

"Có tới 80% người lo lắng về tình trạng này",

Derek H. Jones, MD, phó giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trường Y David Geffen của UCLA. Jones là nhà điều tra chính trong một nghiên cứu được tài trợ bởi nhà sản xuất thuốc, Kythera Biopharmaceuticals.

Bạn cần điều trị bao nhiêu đợt, và kết quả như thế nào?

Nó thay đổi. Alan Matarasso, MD, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Manhattan, cho rằng bệnh nhân sẽ cần tiêm một loạt 12-20 mũi mỗi lần khám. Bạn có thể cần tổng cộng hai đến ba lần truy cập, cách nhau một tháng. Mỗi lần điều trị mất khoảng 15 phút.

Một số người có thể tiêm tới 50 mũi trong một lần điều trị, với tối đa sáu lần điều trị duy nhất cách nhau không dưới một tháng, FDA cho biết. Theo Kythera, nhiều người đã thấy kết quả sau hai đến bốn lần điều trị.

Mặc dù nó không được chấp thuận cho da chảy xệ, nhưng nó có thể giúp làm săn chắc nó không?

Các chuyên gia không đồng ý. Matarasso nói: "Nó không làm căng da của bạn. Nó ở đó để làm tan mỡ". Nhưng Jones nói rằng một số người đã nhận thấy hiệu ứng thắt chặt.

Trước khi phê duyệt loại thuốc này, FDA đã xem xét kết quả của hai cuộc thử nghiệm ở Mỹ với hơn 1.000 người. Những người dùng thuốc nhiều hơn sẽ thấy ít mỡ dưới cằm hơn. Hơn 80% những người dùng thuốc cho biết họ nhận thấy một số cải thiện về mỡ cằm của họ, công ty cho biết.

Các tác dụng phụ tiềm ẩn là gì?

Phổ biến nhất là bầm tím, sưng, đau, tê và các vùng nhỏ, chắc xung quanh vết tiêm, theo công ty. Jones nói: “Có thể có một chút tê tại chỗ này, sẽ tự khỏi theo thời gian.

Jones nói, một tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra là chấn thương dây thần kinh hàm dưới, giúp kiểm soát các biểu hiện trên khuôn mặt, gây ra nụ cười mất cân bằng, Jones nói. Điều này có thể xảy ra khi các mũi tiêm được đưa ra quá gần dây thần kinh này.

Trong các thử nghiệm bao gồm hơn 5.000 người, tác dụng phụ này xảy ra ở 4% bệnh nhân, theo một báo cáo từ ban cố vấn của FDA. Cuối cùng nó đã biến mất trong tất cả chúng.

Thuốc có thể giúp phá hủy các tế bào mỡ ở các vùng khác của cơ thể không?

Matarasso nói: “Hiện tại nó chỉ được chấp thuận cho vùng dưới cổ, cằm.

Jones nói, đừng trông chờ vào nó để làm tan biến những chiếc tay cầm tình yêu hay những chiếc bánh nướng xốp. Kybella hoạt động tốt nhất trên các khu vực nhỏ, anh ấy nói.

Jones nói: “Mặc dù nó có thể hữu ích đối với những tập hợp tế bào mỡ rất nhỏ, chẳng hạn như lipomas (tập hợp chất béo dưới da) hoặc quầng mắt, nhưng có thể có những rủi ro an toàn đáng kể ở những khu vực này”.

Nó sẽ có giá bao nhiêu? Và bảo hiểm có chi trả không

Kythera sẽ không công bố thông tin giá cả cho đến khi sản phẩm có sẵn vào tháng 6, người phát ngôn của công ty cho biết. Một số chuyên gia dự đoán nó sẽ có giá tương đương với chất làm đầy da, chẳng hạn như Juvederm và Restylane. Theo Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, những chi phí này khoảng $ 560 cho mỗi lần điều trị. Một lần nữa, Kybella yêu cầu nhiều hơn một lần điều trị.

Jones nói vì đây là một thủ tục thẩm mỹ nên các công ty bảo hiểm không có khả năng chi trả.

Xem thêm:  kỹ thuật treo chân mày

Xem thêm: phẫu thuật treo chân mày

THẨM MỸ SKY DIAMOND