Chào các bạn,


Cách đây 2 tháng, do nông nỗi mình dùng rượu thuốc (do thấy nhỏ bạn dùng da đẹp lắm) rồi mỹ phẩm nữa, da mình mọc mụn khủng khiếp, thành mảng từ má xuống cằm, mủ nhiều đến vô vọng, nặn rồi mọc nặn rồi mọc không ngừng, đau khổ kinh khủng, xưng vù làm biến dạng mạt luôn. Mình trầm cảm, và k ra đường, k gặp ai nữa, đến nỗi mới đóng tiền học anh văn mình cũng nghỉ luôn, ngoại trừ đi làm.


Sau 1 tháng chày cối tìm hiểu thông tin trên Webtretho nghe các Mẹ bày đủ thứ, mình làm không hết. Mình còn tính uống Iso, mà thấy tác dụng phụ ghê quá, nên k dám uống, lúc đó cả nhà mình nhìn mình đều buồn, mình thì vô vọng đến mức nghĩ: chắc cả đời này mình xấu xí như thế này quá. Thế là Chị mình dẫn mình đến gặp Bác sĩ da liễu (Do có 1 bác sĩ khác cũng bị mụn mà trị nhà bà BS này hết nên giới thiệu).


1. Đơn thuốc đầu tiên uống trong 3 tuần như sau:


- Cephalexin
500mg 2 viên/ lần


- Vitamin B1: 2 viên/ lần


- Viên kẽm ZinC 70mg 1 viên/ lần


- Thời gian uống: 7 giờ sáng và 7 giờ tối ( No đói gì cũng uống đúng giờ)


- Lưu ý:


+ Ăn: Tuyệt đối không ăn ngọt (nước ngọt, bánh kẹo, trái cây nhiều đường như: xoài, nhãn, mít, nói chung kiêng ngọt càng triệt để càng tốt) nhưng ăn tinh bột thì vẫn ăn bình thường nhé, ăn tinh bột là đường đôi, nó giúp da nhanh lành hơn, không uống nước nóng hay nước ấm, Không ăn đồ nếp (sẽ tạo mủ nhiều hơn), không ăn mì tôm, không uống nước rau má và nước dừa (làm mất hoạt tính của thuốc)


+ Rủa mặt: Ngày rủa mặt 3 lần bằng nước lanh, dùng tay để rửa sau đó dùng khăn thấm khô (không chà xát mạnh nhé) thời gian đầu rửa bằng tay thất gê lắm, vì cái mặt nhờn và mụn lỗ chỗ, nhưng sau 1 tuần thôi là rủa bằng tay không cảm nhận thấy ớn ớn nữa, vì da mịn lại rồi. TUyệt đối k rửa bằng nước ấm nhé (kích thích tiết dầu nhiều hơn), không rửa mặt bằng chanh hay nước muối sinh lý (vì sẽ giết chết vi khuẩn có lợi bảo vệ da)


Trong thời gian này các bạn đừng dùng thêm mỹ phẩm gì nhé, uống thuốc thôi, da sẽ tái tạo mịn màng rất tốt (vì có kẽm lo rồi)


Ngoài ra, sau 3 tuần, da lành hết rồi thì bạn dùng luôn Acnes C10 để trị thâm, thì sau 2 tháng trị mụn xong thâm sẽ đỡ rất nhiều,


Mình đang làm nên chia sẻ đơn thuốc 1, còn đơn 2 thì để về nhà tìm lại tên rồi chia sẻ tiếp.


Thuốc Cephalexin mùi hơi ghê, nhưng cố lên, mình đi khám gặp ai cũng khỏi mụn hết, bs này trị triệt để chứ k bị lại,


Các bạn cố lên, giờ da mình sáng rồi, vết thâm cũng mờ nhiều lắm rồi.


Mình chỉ muốn nhắc nhở các bạn lưu ý là: Đừng tin mây cái mỹ phẩm tự chế trên mạng, giá thì mắc mà k nguồn gốc, tại sao những hãng lơn như Shisedo người ta nghiên cứu mãi mới ra, mà còn chưa ăn ai, những mỹ phẩm tự chế trên mạng lại dễ dàng và công dụng tốt đến thế, Nên đừng vì hoang mang quá mà lại roi vào 1 hố hoang mang khác nhé.


Sở dĩ mình nói vậy là vì, lúc trước Chị mình nói gì mình cũng k nghe, đâm đầu vô nó. Rồi lúc bị mụn, chị khuyên tiếp mình vẫn không nghe, lại ra tiệm thuốc nghe mấy bà dược sĩ trung cấp nói, trong khi Chị là Bác sĩ (Chị khuyên mình đi khám bệnh ở 1 bs khác mình k nghe).


Chúc các bạn mau thoát khỏi mụn nhé