Đây là da mình hiện tại và trước đây
Loading interface...


Loading interface...


Mình cơ địa nóng, da mình thì thuộc da dầu, nên cực kì dễ nổi mụn và hậu quả là thời điểm ( hơn 1 năm trước ) . mụn nổi rất nhiều đã sử dụng rất nhiều thuốc - mỹ phẩm - đi spa - Da Liễu - Bệnh viện về da, này nọ nhưng chỉ thuyên giảm được một chút .


Sau đó trở về nhà rất nản và chán, việc đầu tiên mình làm là cất hết gương, không dám ra đường và rất ngại gặp người lạ. Nếu bắt buộc phải ra đường thì bịt khẩu trang và người kín chỉ chừa hai con mắt .


Cuối cùng mình thực hiện chế độ như sau trong suốt hơn 1 năm thì da đã tốt và ổn định hơn, cũng tự tin hơn trong cuộc sống cũng như giao tiếp hay đi làm . Cách này mình biết được nhờ 1 lần chở mẹ mình đi trị Nám ở Dr Huy Clinic thì được bác sĩ Trương Ngọc Huy chỉ cho. Dù mình không phải là bệnh nhân điều trị nhưng ảnh vẫn chỉ mình cách tự chăm sóc da và ăn uống hợp lý rất tận tình luôn. Nhờ ảnh mà da mình mới có ngày hôm nay đó.


Buổi sáng :


Mỗi sáng ngủ dậy mình làm một ly nước lọc nhỏ , uống chậm và từ từ.


Sau đó rửa tay sạch và rửa mặt bằng nước muối sinh lý ( chai này mua ở mấy tiệm thuốc tầm 8 đến 14 ngàn ) . Do da bị viêm, mụn ẩn mụn bọc mụn mũ. Nên rửa chậm, nhẹ nhàng, từ tốn. Rửa và massage da ở ba vùng : Thượng đỉnh, trung đỉnh và hạ đỉnh. Từ trong ra ngoài, cứ vậy trong vòng 5 đến 10 phút . Rồi rửa mặt sạch bằng nước .


Sau đó ăn sáng trước 7h, uống thêm một ly nước cam hoặc sinh tố. ( thường ăn sáng sẽ chọn món nước - không nóng - có chất dinh dưỡng cao , hạn chế ăn món chiên xào và các món nóng như mì gói, bánh mì )


Buổi trưa :


Ăn trưa nên cố gắng uống thêm ly sinh tố + sữa chua .


Sau đó cũng rửa mặt sạch bằng nước muối và rửa sạch lại bằng nước. Để hạn chế tay tác động trực tiếp vô da, mình dùng bông gòn tẩy trang thấm vô nước muối mới rửa tổng quát mặt trước. Sau đó mời từ từ rửa mặt và massage mặt như buổi sáng . 


Sau đó mình dùng máy ép sinh tố ( mình mỗi lần ép 1 loại rau củ quả, để lấy nước rồi nhúng vô miếng mặt nạ ). Ép lấy nước rồi đắp mặt nạ, đắp khoảng 15 đến 20 phút , phần cổ thì lấy bông gòn tẩy tang nhúng nước ép rồi thoa phần cổ luôn. Sau đó nằm trên giường để không làm bẩn giường thì lấy khăn chèn phía dưới phần gáy - cổ. Ở chân mày ( lông mày) thì mình có thoa ít dầu dừa để rậm và dày thêm . ( mình kiên trì hơn 1 năm nên giờ lông mày của mình rậm và dày )


Đắp mặt xong thì rửa sạch mặt và cổ bằng nước lọc ấm ấm. Rồi để thông thoáng cho da dễ thở .


( mình thường ép nha đam, cà chua, cà rốt,.. Một tuần mình chỉ đắp 2 lần, lần cách nhau ba ngày , tất là 36 tiếng cho lần đầu rồi mới đắp lần tiếp theo )


Chiều 18h :


Thật ra rửa mặt quá nhiều lần trong 1 ngày cũng không phải là tốt ( trừ khi công việc hay bạn ra ngoài đường bụi nắng và bẩn nhiễm thì về nhà mơi rửa và đặc biệt các bạn trang điểm hay thoa gì lên da khi ra đường sau khi về nhà thì mới cần tẩy trang, dùng sữa rửa mặt này nọ )


Còn riêng mình, thì lúc nay da khá yếu, mà còn là da dầu nên chỉ rửa mặt bằng nước ấm lúc này,


Sau đó thì lấy tinh bột nghệ trộn với mật ong - sữa ong chua và xíu sữa chua không đường, rồi tủ lạnh cho lạnh ( mình đắp lên da tầm 7 đến 10 phút rồi rửa mặt sạch) . Đắp cái này thì cách 2 ngày ngày mình đắp 1 lần.


Tối đi ngủ thì mình chỉ rửa mặt bằng nước ấm .


Để da mặt thật khô, rồi xịt khoáng nhẹ lên da ( có thể sử dụng nước nếu bạn không có xịt khoáng )


Rồi lấy tinh bột nghệ thoa nhẹ lên các vết mụn, viêm da . Sau đó cũng thoa ít dầu dừa lên chân mày rồi bắt đầu giấc ngủ


( lưu ý nếu dùng nghệ tươi thì gây vàng da, rửa không ra và ăn nắng, ngoài ra còn khá nóng nữa , có thể tự làm tinh bột nghệ để sử dụng lâu dài vì nghệ có nhiều công dụng lắm )


Cố gắng uống ít nhất 2 lít nước lọc 1 ngày, chia nhỏ từng buổi ra uống .


Kết hợp thể dục thể thao, vận động


Hạn chế để mồ hôi chảy ra và dính / chạm vô chỗ mụn, viêm da


Hạn chế thức khuya nhất có thể


Hạn chế đồ ăn nóng , chiên xào. Ăn vẫn được nhưng đừng thường xuyên .


Sống vui vẻ, tích cực và lạc quan lên .


Đừng sử dụng mỹ phẩm hay hoá mỹ phẩm hay thuốc bắc thuốc lột da này nọ, vì da đang yếu, viêm và mụn với da dầu rất nhạy cảm nếu hợp thì sản phẩm đó có thể tốt nhưng gây mỏng da


Còn không hợp thì mặc rực rỡ như cô Thị nở luôn ý 


Chúc các bạn luôn có làn da khoẻ mạnh