Với chiêu trò giảm giá sâu và bảo hành vĩnh viễn, cơ sở này đã thu hút được hàng ngàn khách hàng mà trong đó phần lớn là học sinh, sinh viên.

Rồi để dần dần biến mất không để lại dấu vết họ tuyển nhiều nhân viên gây áp lực công việc hay tinh thần thậm chí cả tiền lương để họ tự từ bỏ dẫn đến việc khách hàng không thể biết chủ cơ sở thực sự là ai.

Khi khách hàng biết đến chủ cơ sở, họ dùng chiêu bài mở cơ sở mới thật xa nơi cũ với giờ giấc oai ăm, eo hẹp lại phải đặt lịch qua số điện thoại hotline mà phải lúc nào cũng kín lịch nhưng thực chất lèo tèo vài khách để cho nhân viên tưởng bở là họ tốt với mình nên làm vậy cho nhân viên được thoải mái nghỉ ngơi, còn tiền lương được hưởng đủ.

Với doanh số thu được thay vì phải phục vụ khách hàng trọn đời, họ đã thuê những cao thủ công nghệ để ngoài việc đối phó với khách hàng thắc mắc thì vấn đề chủ yếu vẫn là khai thác thông tin khách hàng một cách triệt để nhằm quảng bá cho cơ sở mới sẽ được mở ra với những chiêu bài khủng hơn mà hiếm người có thể lường trước được.

Trên đây là đúc kết từ rất nhiều chiêu bài của họ nhưng chưa thể đầy đủ nên tôi cũng mạnh dạn nêu ý kiến của mình để mọi người phòng tránh. Đó là trước khi sử dụng dịch vụ làm đẹp cần tìm hiểu rõ cơ sở làm đẹp: chủ cơ sở, giấy phép thành lập, khi xác định sử dụng dịch vụ phải đòi hỏi chứng từ pháp lý mà tốt nhất là chuyển khoản ghi rõ nội dung thanh toán.