Ny em năm nay 25 tuổi. 10 năm trước thì anh đang tuổi dậy thì nên mặt mũi và nhất là trán mụn nhọt tùm lum á. Thấy thế nên bố của anh mách nước cho cách này và đã khỏi. 10 năm nay mụn không hề quay trở lại luôn :x . hơn 1 năm trước trán em cũng y chang vậy luôn. Lúc đó học nghĩa vụ quân sự trời nắng mà cứ đội mũ cối + thêm cái mái bằng bí bách khiến cái trán của mình càng dã man hơn :((:((. Sau khi được ny mình bảo cho cách này thì mình đã thoát kiếp mà giờ ko thèm nuôi mái nữa mà tự tin để bổ luống rồi :)):)). Lai dai thế đủ rồi và giờ là cách làm hoàn toàn thiên nhiên đây hehe :p


:x NGUYÊN LIỆU: - GIẤM (giấm trắng để ăn ý - càng lâu năm càng tốt).


- TRỨNG GÀ ( tốt nhất nên dùng trứng gà ta)


:x CÁCH LÀM: - Đập 1 quả trứng gà ra bát (ko tách lòng đỏ lòng trắng gì hết cứ thế đập ra bát luôn) sau đó đổ giấm vào (Lưu ý: đổ giấm vừa phải đúng ngập quả trứng thôi nhé). Sau khi đổ giấm vào thì lấy 1 cái đĩa hay vật gì đó sạch sẽ đậy cái bát đó lại. Ngâm quả trứng trong giấm từ 3-4 ngày (Mùa hè thì 2 ngày là dùng được rồi).


- Sau 3-4 ngày ngâm trứng các bạn mở ra và lấy bông tẩy trang hoặc bông gòn chấm vào nước giấm đó và thoa lên mặt, chỗ nào bị mụn thì thoa kĩ kĩ 1 chút. Xong để 20p rồi đi rửa lại với nước ấm (để qua đêm được càng tốt nhé).


Cách làm này đơn giản nhưng phải bôi thường xuyên ít nhất là bôi liên tục 1lần/ngày/tuần (trước khi đi ngủ hãy bôi nhé) ;)


Giấm khô rất nhanh nên các bạn không lo bị rơi rớt ra quần áo nhé.


À quên các bạn chấm bông vào giấm lưu ý không được làm vỡ quả trứng ra nhé (trứng ngâm lâu trong giấm nên rất mỏng và dễ vỡ). Các bạn có thể thấy chất dinh dưỡng của quả trứng đã tan ra nước giấm nên giấm có màu vàng vàng và mùi hơi khó chịu 1 chút. Nhưng các bạn yên tâm là khi thoa lên mặt thì không hề có mùi gì nữa luôn nhé.


- Bát giấm sau khi dùng xong thì đậy kín lại để cho lần sau dùng. Cứ bôi được 3-4 hôm thì đổ đi ngâm quả mới nhé. Tốt nhất là khi bôi đến ngày thứ 2 thì các bạn lấy bát khác về ngâm quả nữa là vừa đẹp để không phải chờ mấy hôm mới được bôi tiếp hehe.


- Mùa đông lạnh các bạn chỉ cần đậy trứng lại và để ở nơi sạch sẽ thoáng mát là ok, còn mùa hè thì dùng xong đậy kín cho vào tủ lạnh bảo quản nhé.


- Sau 1 tuần chịu khó dùng là bạn sẽ thấy các hạt mụn se lai, đầu mụn khô và giảm sưng đỏ nhé. Dùng kiên trì 1 time thì da mặt sẽ hết mụn và trắng ngay hehe.


Lúc mình dùng thì mình dùng 3 quả trứng là hết mụn. từ đó đến giờ 1 năm nay không bị lại nhé trừ mấy ngày đèn đỏ mới có 1-2 hạt thôi hehe.


MỌI THẮC MẮC CÁC BẠN CỨ HỎI NHÉ. CHÚC CÁC CHỊ EM THÀNH CÔNG - NGÀY CÀNG XINH ĐẸP NHÉ :-*