Liệu bạn đã thực sự biết thoa kem đúng cách, để cho kem dưỡng da nhằm có thể phát huy tác dụng một cách hoàn toàn?Làm sao để sử dụng kem dưỡng da mặt cho đúng cách đó luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các bạn gái trong việc chăm sóc da và dưỡng da. Hiện nay hầu hết, các loại kem dưỡng da có chất lượng và uy tín cao đều có cái giá không hề rẻ, chính vì thế việc sử dụng kem dưỡng da sao cho hợp lý để có được hiệu quả tốt nhất và phát huy hết công dụng là một mọi cô nàng cần phải biết rõ. Liệu rằng thói quen bôi kem dưỡng da hàng ngày của bạn đã đúng? Phải chăng bạn đang tự làm mất đi công dụng của hộp kem dưỡng da đắt tiền mình mới sắm về?

1. Rửa mặtBất chấp bạn sử dụng kem dưỡng da vào ban ngày hay ban đêm thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là rửa mặt. Việc rửa mặt sạch sẽ giúp da bạn thanh tẩy khỏi lớp phấn son, kem chống nắng, và những thứ khác bạn đã bôi lên mặt trong cả ngày. Đồng thời sẽ giúp lấy hết cặn bẩn trong lỗ chân lông và để kem thấm đều, sâu vào da hơn. Hãy nhẹ nhàng rửa mặt sau đó dùng một tờ giấy thấm mềm, thấm thật nhẹ cho da khô, đó chính là bước đúng đắn đầu tiên cho một làn da đẹp.

2. Bôi khi da còn ẩmThông thường các gái thường đợi cho da khô hẳn rồi mới thoa kem dưỡng da lên. Đó chính là sai lầm của bạn, bởi vì các loại kem dưỡng da thường có tác dụng tốt hơn nếu bạn sử dụng chúng khi da vẫn còn ẩm ướt. Vậy nên, thay vì chờ da khô rồi mới thoa kem dưỡng da , bạn hãy thoa ngay sau khi rửa mặt xong và thấm nhẹ với giấy mỏng.

3. Dùng ít thôi!Số lượng không bằng chất lượng ! Câu nói này hoàn toàn đúng trong việc sử dụng kem dưỡng da. Thoa kem dưỡng da quá nhiều sẽ khiến da bạn bị bí, nhờn dẫn đến việc công dụng của kem dưỡng da bị giảm đi đáng kể. Gương mặt bạn không hề lớn, vậy nên bạn thật sự chỉ cần một lượng rất nhỏ kem để phát huy hết công dụng của mình.

4. Thoa đều trên tayTrước khi đưa kem lên mặt, hãy nhẹ nhàng thoa kem dưỡng da trên các đầu ngón tay. Cách này khiến kem ấm lên một chút, giúp bạn thoa kem dễ dàng hơn. Đồng thời, kem dưỡng da cũng sẽ được thoa đều hơn trên các vùng của mặt.

5. Nhẹ nhàngThay vì cố gắng thoa kem thật nhanh và có phần… thô bạo, bạn hãy thử chầm chậm lại một chút xem sao. Nhẹ nhàng thoa đều kem khắp các vùng mặt, sau đó massage một chút để da có thể hấp thụ kem được tốt hơn, đó là cách tuyệt vời để chăm sóc da bạn sau một ngày dài mệt mỏi. Da mặt con người thường rất mỏng, vậy nên việc cư xử mạnh tay sẽ khiến chúng dễ dàng bị nếp nhăn hoặc hằn sâu. Và hẳn là chẳng cô gái nào muốn như vậy, phải không?