Rất nhiều tài liệu khoa học đã nói rằng một trong những nguyên nhân gây UNG THƯ VÚ ở phụ nữ là các sản phẩm lăn nách công nghiệp. Chính sự có mặt của paraben (chất bảo quản được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm) và hợp chất nhôm (thành phần chủ yếu trong sản phẩm chống mồ hôi) có thể thấm vào da và gây ung thư.
Ung thư vú cũng xuất hiện ở nam giới, nhưng do phụ nữ hay cạo, nhổ , wax...lông vùng nách, tạo ra các vết thương hở trên vùng da này khiến các hóa chất có thể dễ dàng thâm nhập vào cơ thể. Đặc biệt là các cơ quan quang vùng ngực.Chính vì thế, hôm nay em sẽ giới thiệu với các mẹ cách làm sáp khử mùi handmade. Cực dễ làm, và cũng cực dễ kiếm nguyên liệu.Tác hại của các em lăn nách công nghiệp như nào thì em xin phép không múa rìu qua mắt thợ nữa. Các mẹ cứ gg thì ra cả đống. Không tin, các mẹ lôi mấy cái sáp lăn nách của các mẹ ra check thành phần đi ạ.Sau đây là cách làm và nguyên liệu các mje nhé :*** Nguyên liệu :


- Bột ngô ( hoặc bột rong riềng ) : 24%


- Muối nở ( baking soda ) : 30%


- Dầu jojoba : 6% ( mje nào cơ địa ko có, hoặc ít violon thì dùng dầu dừa cũng ok nhé )


- Sáp ong : 16.5% ( sáp ong trắng hay vàng đều ok, nhưng sáp trắng thì đỡ có mùi hơn )


- Bơ shea : 19%


- Chiết xuất cúc vạn thọ : 0.5%


- Chiết xuất cúc la mã ( Chamomile Extract) : 0.5%


- Tinh dầu tràm trà : 0.5%


- Chất khử mùi ( nguyên liệu organic ) : 2.5%


- Chất bảo quản hữu cơ ( paraben free ) : 0.5% - PHẢI ĐẢM BẢO LÀ FREE-PARABEN các mẹ nhé.


- Thỏi vặn .*** Dụng cụ :


- Thìa khuấy


- 1 cốc đựng


- Cân gram


- Lò vi sóng.*** Cách làm :


- Cho sáp ong, bơ shea, dầu vào bát đựng.


- Cho bát đựng hỗn hợp dầu sáp vào lò vi sóng. Đun nóng chảy.


- Bỏ ra, cho nốt các nguyên liệu còn lại : baking soda, bột ngô , chiết xuất, tinh dầu và chất bảo quản hữu cơ.


- Dùng máy trộn đều hỗn hợp đến khi đồng nhất.


- Xúc vào thỏi vặn.!!! CHú ý : vặn thỏi sáp lên cao hết cỡ, vừa xúc vừa ấn ( nén ) chặt. Nén tới đâu, vặn xuống tới đó cho tới khi đầy.


Những ưu điểm tuyệt vời ông mặt trời của Sáp khử mùi handmade :


1) An toàn 100%, không chứa muối nhôm, không chứa paraben. --> không sợ gây ra các bệnh liên quan tới ngực ( ví dụ ung thư vú ).


2) Sáp handmade có thể làm không mùi ( như công thức trên, hoặc có mùi bằng cách thêm vào vài giọt tinh dầu ) , chính vì thế sẽ không làm ảnh hưởng tới mùi body lotion và mùi nước hoa của các mẹGiờ thì ngồi chờ các mẹ khoe thành phẩm thôi nhé . Mỗi tội cái cây đựng sáp này ít chỗ bán quá, giá thì trên trời, một cái vỏ lởm ko mà cũng mấy chục k
:((@};-@};-@};- Feedback sau 1 ngày Hà Nội nắng cháy da cháy thịt, nước trong cơ thể cũng bốc hơi gần hết của em như này :Trong thỏi e làm ( hình dưới ) - thì thực ra là còn ko có cả chất khử mùi. E chỉ áp dụng khử mùi bằng baking soda và các chiết xuất và tinh dầu ( mùa hè nên e chọn tinh dầu vỏ cam ngọt - begarmot )- Trước khi dùng sáp : thường ngày thì e khá nhiều mồ hôi. Tuy ko phải " hách từ trong nôi", nhưng khá nhiều mồ hôi, gây ra mùi chua chua , hơi khó chịu. Người ngoài có thể ko biết, nhưng bản thân cảm nhận cực khó chịu và nhiều khi mất tự tin ghê gớm.Sau khi sử dụng :


- Thời gian dùng sáp từ 10h sáng, hiện nay là 17h.


- Điều kiện : ngồi phòng mát bình thường, có phải mò mặt ra đường lúc 2h chiều ( nhiệt độ ngoài trời cỡ 41-42 độ )


- Kết quả : nách có ít mồ hôi ( rất ít ) , và ko hề có mùi chua của mồ hôi như thường lệ.- Khuyết điểm : chỉ có tác dụng khử mùi tầm 4-6 tiếng, tùy thời tiết, cơ địa.


- Ưu điểm : 100% ko có hóa chất gây ung thư. Tất nhiên là bà bầu , mẹ cho bé bú dùng thoải mái luôn các mẹ nhé. Nếu muốn làm trắng, các mẹ có thể mix thêm vitamin B3 hoặc các chất hoạt động bề mặt có tác dụng làm trắng tự nhiên. Dầu jojoba có thể thay bằng jojoba + cám gạo ( tỷ lệ 50-50 ) .


PS : đừng mẹ nào hỏi e mua cái thỏi ở đâu nhé. Đây là thỏi hồ khô e tái chế lại đấy ạ. :xChúc các mẹ thành công. Mẹ nào thích lọ mọ làm đồ handmade với em thì vào group này nhé . Group chỉ trao đổi kinh nghiệm về làm mp handmade thôi, ko được quảng cáo or bán hàng gì đâu ạ. : https://www.facebook.com/groups/hoimyphamhandmade/