Mùa hè là mùa thích hợp để đi du lịch, đặc biệt là những chuyến đi biển. Cảm giác được hòa vào dòng nước mát thật là sảng khoái đúng không các mẹ? Sau khi kết thúc chương trình đại học, em đã đi biển tận 3 lần (Đảo Bình Ba, Nha Trang, Vũng Tàu). Hết đi với bạn bè ăn mừng giải thoát kiếp mài mông trên ghế nhà trường, lại đến Giỗ Tổ Hùng Vương đi biển với anh chị, về rồi đến 30/4 – 1/5 lại Nha Trang thẳng tiến với gia đình. Chuyến đi kéo dài gần 2 tuần, em thích biển lắm nên gặp biển mê tít thò lò, cứ tắm suốt. Kết quả về nhà, cháy nắng đen thui, mặc dù em có bôi kem chống nắng, nón đầy đủ ạ. Nhưng do cơ địa da bắt nắng nên cũng đen bình thường. Về tới nhà, em mày mò, tìm hiểu cách chữa cháy nắng và áp dụng thấy hiệu quả nên chia sẻ với mọi người luôn.***Cách làm như sau:


Ngày thứ 1: Ngày đầu tiên về nhà, em dùng nước lạnh để rửa tay và chân. Nước lạnh sẽ giúp cho làn da lấy lại sự cân bằng, làm dịu nhẹ da. Nếu có những vùng da cháy nắng nhiều thì có thể dùng đá chườm lên. Sau đó, tắm và làm sạch da với sữa tắm. Bước tiếp theo, dùng sữa tươi không đường lạnh (được để ở ngăn lạnh hoặc thêm đá vào) cho ra thau nhỏ, dùng khăn thấm sữa tươi và chườm lên khắp cơ thể kết hợp massage trong 10 phút rồi tắm lại với nước thường.Ngày thứ 2: Áp dụng chữa cháy nắng bằng cám gạo


- Bước 1: Tẩy tế bào chết với bột café:


Hỗn hợp gồm: 1/3 chén bột café + sữa tươi không đường = ½ chén.


Thoa đều hỗn hợp lên cơ thể và massage nhẹ nhàng trong 10 phút rồi tắm lại bằng nước sạch.


Bước này giúp chúng ta tẩy tế bào chết, tế bào bị cháy nắng bên ngoài để làn da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.


- Bước 2: Chữa cháy nắng bằng Cám gạo kết hợp với bột ngọc trai


Hỗn hợp: 3-4 muỗng café Bột Ngọc trai + 1 muỗng café cám gạo + nước cam (1-2 trái, tùy theo lượng nước trong cam) = 1 hỗn hợp hơi sệt.


Thoa đều hỗn hợp lên cơ thể và massage nhẹ nhàng trong 20 phút rồi tắm lại bằng nước sạch.


- Cuối cùng là dưỡng trắng da với cám gạo theo công thức: 1/2 chén cám gạo + bịch sữa tươi không đường + 2-3 giọt dầu olive + nước cốt 1 trái cam. Trộn đều hỗn hợp lên và đắp trong vòng 15-20p. 2-3 lần/ tuần.Phương pháp trên áp dụng cho những mẹ nào đi biển về cháy nắng. Còn những mẹ chuẩn bị đi mà vô tình lượm được bí kiếp này thì ngay sau khi tắm biển các mẹ nên áp dụng cách làm dịu da tại khách sạn như em đã hướng dẫn ngày thứ 1 nhé. Như vậy, da sẽ dịu hơn và hạn chế được tình trạng cháy nắng, đen sạm. Sau khi về nhà thì các mẹ áp dụng cách như em trình bày ở trên thì mức độ cải thiện tình trạng da cháy nắng sẽ hiệu quả hơn đấy ạ.


Mẹ nào cũng gặp tình trạng như em mà có bí quyết gì hay thì chia sẻ với em nghe.