Lột da hoá học

Bạn có thể hiểu đây là bước tẩy tế bào chết chuyên sâuLà sử dụng các loại hoạt chất mạnh với nồng độ cao để bôi lên da loại bỏ các lớp tế bào chết, thay thế bằng lớp da mới khoẻ mạnh. Một khi tế bào mới được thay thế, da sẽ trở nên mượt mà, mềm mại và hồng hào hơn, đồng thời loại bỏ được mụn, sẹo thâm, cải thiện độ đàn hồi của làn da, giúp da căng bóng và tươi trẻ hơn.

Tiêm Steroid trong da

Tiêm steroid vào trong mụn được dùng để điều trị mụn viêm, mụn cục cứng dưới da. Steroidđược pha rất loãng và tiêm trực tiếp vào trong mụn. Bạn đừng sợ mũi tiêm này, bởi kim tiêm rất nhỏ và tiêm rất nhanh nên dường như sẽ không đau. Thuốc cortisone sẽ làm giảm viêm nhanh.

Bắn Laser

Công nghệ Laser hiện rất được ưa chuộng trong việc trị mụn. Các bước sóng của tia laser ngày nay rất mạnh mẽ, có thể đi sâu vào trong gốc mụn. Chùm laser thông minh sẽ “thâu tóm” và tiêu diệt hoàn toàn ổ mụn; nốt mụn sẽ từ từ se lại. Kích thích da tự sản sinh collagen, elastin giúp nuôi dưỡng làn da trở nên sáng khỏe hơn.

Bắn laser là một trong những phương pháp trị mụn rất được ưa chuộng hiện nay.

Bắn laser là một trong những phương pháp trị mụn rất được ưa chuộng hiện nay.

Mổ mụn cục cứng dưới da

Trong vài trường hợp mụn cục cứng quá to và gây đau nhức cho người mắc phải; thậm chí có nguy cơ vỡ áp xe, thì buộc bạn phải tìm đến bệnh viện hoặc các chuyên khoa da liễu để tiến hành mổ. Vết mổ sẽ giải phóng các tế bào bạch cầu bị mắc kẹt, vi khuẩn propionibacterium acnes, dầu nhờn và keratin trong các mụn cục cứng.

Trị mụn cục cứng dưới da bằng ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh – loại ánh sáng nhìn thấy được với bước sóng 407 – 420 nanomet – có khả năng tiêu diệt vi khuẩn mụn p. acnes. Lớp màng tế bào bảo vệ vi khuẩn có chứa sắc tố và khi tiếp xúc với ánh sáng xanh, những sắc tố này sẽ bị kích thích và nóng lên, phá hủy lớp màng bảo vệ bên ngoài và giết chết vi khuẩn.

Microneedling

Microneedling kích hoạt tái tạo collagen sau sẹo mụn, nhưng cũng giúp da tái tạo tổng thể nhanh hơn.

Nguồn: Sưu tầm