Bộ sắn dây là gì? Bột sắn dây và bột sắn có phải là một không?

Sắn dây là một loại cây leo, dài khoảng 10m. Phân bố chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và ôn đới. Vì những ích lợi tuyệt vời của loại cây này, nên người ta đã sử dụng của của nó chế biến thành dạng bột để sử dụng.

Để làm ra bột sắn dây (tên tiếng Anh là Kudzu), người ta phải trải qua cái giai đoạn rất kỳ công. Đầu tiên là phải làm sạch các củ sắn dây. Sau đó xay chúng thật nhuyễn với nước, đợi tinh bột lắng xuống thì lọc ra rồi sấy khô. Loại bột này thường dùng để pha nước uống.

Còn bột sắn (hay còn gọi là bột năng) là dạng tinh bột của củ khoai mì. Bột sắn thường được dùng để làm bánh, soup, chè hoặc các loại xốt…

Vì tên gọi có phần giống nhau nên đôi khi người ta thường nhầm hai loại bột này với nhau.

Các thành phần dinh dưỡng có trong 100g bột sắn dây

hình ảnh

Cách nấu bột sắn dây để tận dụng được tối đa tác dụng của chúng

hình ảnhNấu bột sắn dây

  • Bước 1: Cho 3 thìa bột sắn dây vào nồi và thêm nước. Thêm đường cho phù hợp với khẩu vị cá nhân. Và khuấy đều.
  • Bước 2: Bật bếp nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng trong, có độ sền sệt thì tắt bếp.
  • Bước 3: Nếu muốn dùng khi còn đang nóng thì bạn có thể múc ra chén và thưởng thức ngay. Ngoài ra bạn còn có thể để trong tủ lạnh 1 tiếng rồi mang ra thưởng thức để tận hưởng vị mát lạnh của nó.

Chỉ với cách nấu bột sắn dây cực kỳ đơn giản với 3 bước, chúng ta đã có ngay 1 ly nước giải nhiệt cực kỳ ngon lành và mát mẻ vào những ngày hè.

Vậy, bột sắn dây có tác dụng gì đối với làn da phụ nữ mà được ca ngợi đến như vậy, hay bạn muốn tìm các món ngon làm từ bột sắn dây? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ở link bài viết dưới đây, một lượt nhấp vào xem của bạn là động lực để chúng tôi cho ra thêm nhiều bài viết chất lượng khác. Chân thành cảm ơn.

https://maycongnghiepquangminh.com/blog/bot-san-day-vi-cuu-tinh-cho-suc-khoe-trong-nhung-ngay-he/ngannguyen-qmg/