Có nhiều bạn pm hỏi mình về cách dưỡng trắng da như em NT nên mình lập top này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người.


Mình đã gặp mặt ngoài đời các bạn TT, HNH và công nhận đúng là làn da các bạn rất trắng, nhưng đồng thời cũng rất mỏng và yếu, nhìn kỹ còn lộ cả gân máu chứ đừng nói gì gân xanh. Bên cạnh đó vì nhịn ăn ép cân khiến da dẻ rất xanh xao, lòi cả xương khô khốc mà làn da thì trắng tuệch ra quả thật mình nhìn thấy… hơi hoảng. Theo như mình biết, trào lưu tắm trắng chỉ nở rộ cách đây 5-10 năm, còn hậu quả của nó về sau này thì chưa ai biết, cũng như các nghệ sỹ cải lương ngày xưa thi nhau đi PTTM rồi bây giờ nhìn mặt mũi thành ra như thế…


1 điều khác cần chú ý là khi lên sân khấu các bạn ấy phải thoa 1 lớp phấn để bắt sáng và che khuyết điểm khắp người, khi chụp hình phải chọn góc bắt sáng và đèn flash, chưa kể photoshop các kiểu nên nhiều khi làn da trắng mà mọi người thấy trên tivi hay báo chí thật chất ko phải là làn da gốc của các bạn ấy.


Mọi người thử xem lại làn da bạn TT khi tập dượt cho cuộc thi BNHV xem, mình nhìn toét cả mắt vẫn ko thấy da bạn ấy lung linh và trắng lóa như trong hình chỗ nào @@


http://www.youtube.com/watch?v=scs1VyAmZ1g


Mình luôn chủ trương 1 làn da trắng quan trọng nhất là phải hồng hào, bóng khỏe. Nói về hồng hào, nói thật chứ ko phải khoe, da mình có thể do trắng quá mà thường hay ửng hồng mỗi khi trời nóng và vận động nhiều như mấy em bé Tây về VN du lịch và hầu như khi makeup mình rất ít khi phải xài phấn hồng 2 bên má (ko phải rosacea đâu ợ)


Còn về yếu tố bóng khỏe, ko nhất thiết tới mức có làn da kim tuyến lấp lánh như bạn ma ca rồng Edward Cullen trong Twilight, nhưng khi ánh nắng chiếu vào phải thấy được da căng bóng, mịn màng.


Đối với mình, khi làm đẹp bất kì bộ phận nào thì nó đều ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể, và theo như tên top, ngoài việc dưỡng da ra, mình còn phải có 1 chế độ ăn uống, tập luyện thể thao và 1 môi trường sống trong lành. Cứ thử giữa trưa phơi mặt chạy tung tăng ngoài đường, mỗi bữa ăn kèm theo vài trái ớt hiểm và cả ngày lai rai hàng tá đồ ăn vặt thì nói thật có cho thuốc tiên cũng ko cách nào làm da các bạn đẹp lên được.


Ngoài ra để làm đẹp 1 cách lâu dài, an toàn và có khoa học, các bạn cần phải bình tĩnhkiên trì. Thà là đừng làm từ đầu chứ đừng dưỡng được 1 vài tháng rồi nghỉ thì phí công mình bỏ ra, lại tốn kem và lỉnh kỉnh những thứ khác.


Mọi người lưu ý:


- Những gì mình ghi ra đây chỉ là kinh nghiệm bản thân.


- Mình ko giới thiệu sp vì thể trạng của mỗi người mỗi khác nhau, cùng 1 loại kem nhưng có người hợp, người ko. Tất cả đều là sp dưỡng da thông thường chứ ko hề sử dụng phương thuốc bí truyền hay công nghệ gì độc hại.


- Đừng shock với cách làm đẹp của mình. Mọi người có quyền tiếp nhận và tiếp tục theo dõi, nhưng nếu thấy ko thích thì đừng chọi đá hay dè bỉu top mình.


- Cuối cùng: đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi làm theo, hix.