Chào các mẹ,



Hẳn các mẹ ai cũng đều thuộc lòng các phương pháp làm đẹp, dưỡng da, chăm sóc cơ thể... nhưng phần lớn lại không làm theo như hướng dẫn đều đặn do nhiều lí do, lúc thì công việc ngập đầu, lúc thì bận đột xuất, blah blah.. nhưng đại đa số chung quy là do LƯỜI. Em cũng lười muốn chảy nhớt :p nên đã tổng hợp một số cách làm đẹp tiện lợi, dễ áp dụng phòng lúc cơn lười, cơn buồn ngủ kéo đến như sau:



. Dưỡng da buổi sáng



- Cung cấp đủ nước : kinh nghiệm cho dân văn phòng là đừng nên lấy ly hay chai nhỏ hứng nước rồi tự nhủ lòng khi nào uống hết thì hứng uống tiếp, sự thật là khi làm ngồi ôm máy tính kiểu gì mình cũng loay hoay việc này việc kia rồi quên đi lấy nước hoặc có nhớ thì cũng lười nhấc mông ra khỏi ghế lắm ạ nên em ngày nào cũng hứng chai pepsi hay coca rỗng 1,5l lúc đầu giờ làm, khi uống thì rót vào ly nhỏ hơn.



- Tẩy trang : khi đi làm về hoặc cuối tuần ở nhà, dù các mẹ có bôi kem chống nắng hay không thì luôn nhớ tẩy trang bằng dầu olive vào buổi chiều nhé, em đã dùng nhiều loại nước tẩy trang khác nhau nhưng không có loại nào tốt và sạch bằng dầu olive, cả ngày cuối tuần em toàn ở nhà chẳng đi đâu mà khi dùng bông tẩy trang thấm dầu olive bôi lên mặt thì miếng bông vẫn bị đen dơ do mặt dính bụi như thường. Mẹo là sau khi đi làm về, các mẹ rửa mặt sơ bằng nước cho mát rồi thấm dầu olive lên miếng bông chà nhẹ lên mặt theo vòng tròn để tẩy mỹ phẩm, trong lúc đó thì mình có thể vừa thoa vừa nằm phịch lên giường thư giãn hoặc thoa xong rồi ai siêng thì đi quét nhà, xếp quần áo, nấu cơm.. vừa làm sạch dưỡng da cùng một lúc, sau khi làm việc nhà xong hết thì đi tắm, tắm body trước rồi thoa sữa rửa mặt để rửa lớp dầu olive, cuối cùng là xả nước vòi sen từ mặt tới chân (hoặc từ tóc nếu có gội đầu), tèn ten , sạch từ trên xuống dưới nhé.



- Bôi kem buổi tối: nói là kem chứ em xài Habo Labo dạng lotion, nước lỏng lỏng hơi sệt của Nhật ạ, xài rất tốt, mịn, trắng da lại đươc cái dễ xài, đôi khi em bùn ngủ díu hết cả mắt vào nhưng không khi nào quên bôi lotion dưỡng da vì lotion nó lòng dạng nước nên em chỉ cần cho vài giọt lên hai đầu ngón tay, thoa lên một phát là nó lan rông ra với nhanh khô, chẳng cần phải soi gương bôi bôi trét trét, để lọ lotion ngay đầu giường vừa tầm với để tiện xài các mẹ ạ.



- Dưỡng môi buổi tối: em chiết dầu olive vào lọ nhỏ nhỏ có nắp bật để gần chai Habo Labo, nên dưỡng da xong thì bật nắp thoa tí dầu lên môi, bặm vài cái rồi xong, nói là thoa chứ em chu môi lên nắp lọ quẹt qua một tí là đủ chứ bôi nhiều bóng nhậy cũng hơi khó chịu ạ.



Hiện tại thì em chỉ mới nhớ nhiêu đây, có gì nhớ tiếp ghi tiếp :). Hy vọng là bài viết sẽ giúp được các mẹ chống lười và càng xinh đẹp hơn.