Em chắc hẳn là đến 90% nhà các Mẹ có tủ lạnh. Ngoài việc dùng đá lạnh để giải khát các Mẹ có bao giờ biết đến công dụng làm đẹp của đá chưa ạ.


em sưu tầm bài viết này, gửi đến các Mẹ cùng tham khảo nhé. Nếu thấy hay cả nhà cùng chia sẻ nha.


7 MẸO LÀM ĐẸP TỪ ĐÁ LẠNH1. Làm se khít lỗ chân lông


gói vài viên đá lạnh vào một chiếc khăn giấy và xoa nó khắp mặt trong vài phút trước khi đi ngủ. Điều sẽ giúp da trở nên căng mịn và tươi mát vào buổi sáng.


2. Dùng để chuẩn bị da trước khi trang điểm


Chỉ đơn giản là dùng một viên đá lạnh xoa lên mặt để làm tươi mát làn da trước khi bôi kem nền; điều này sẽ giúp cho lớp trang điểm lưu được lâu hơn.


3. Giảm bọng mắt


Hãy hãm một tách trà xanh, đổ nó vào khay đá rồi cho vào trong tủ lạnh. Khi nước trà đã đông lại thành đá, dùng một chiếc khăn bọc vài viên đá trà xanh và nhẹ nhàng xoa nó lên mắt để giảm chỗ sưng húp ở mắt.


4. Giảm các nốt mụn tấy đỏ


Xoa vài viên đá lạnh lên chỗ mụn vừa mọc để làm nốt mụn nhỏ lại và giảm tấy đỏ trước khi bôi thuốc trị mụn. Một tin vui nữa là nếu bạn dễ bị sẹo thì đá lạnh có thể giúp giảm kích thước của sẹo do mụn trứng cá.


5. Làm tê lông mày trong khi nhổ


Nếu việc nhổ để tỉa lông mày khiến bạn nhăn nhó, sưng và chảy nước mắt vì đau, thì hãy thử cách này: trước khi “xử lý” cặp lông máy, hãy xoa một viên đá lạnh lên đó.


Đá lạnh sẽ giúp giảm sưng, giảm đau và đỡ đỏ. Khi cảm thấy bắt đầu đau lại, chỉ cần dùng đá thoa lại lên vùng lông mày.


6. Làm dịu chỗ bỏng nắng


Nếu bạn vừa phơi nắng và kết cục là đang bị đỏ và rát da, thì có một giải pháp rất hiệu quả: đổ gel nha đam với một ít nước vào khay rồi để vào ngăn đá. Khi đã đông lạnh, xoa vài viên đá nha đam này lên vùng da bị ảnh hưởng, cảm giác đau rát do cháy nắng sẽ lập tức dịu đi.


7. Làm da hồng hào


Đông lạnh nước cam pha loãng trong khay đá, dỡ những viên đá này ra và thoa lên mặt trong một vài phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch để tránh cảm giác dinh dính trên da. Nhờ có tác dụng như một chất làm sạch da, những viên đá nước cam sẽ mang lại cho bạn làn da hồng hào và khỏe mạnh.


Chúc các Mẹ luôn trẻ trung, tươi tắn và xinh đẹp nha.