Tuy tuổi tác là thứ không thể tránh khỏi nhưng chúng tôi cung cấp cho bạn những bí quyết để loại bỏ đi các nếp nhăn đáng ghét để giúp bạn tự tin hơn khi làm đẹp da.


Tránh ánh nắng mặt trờiCác nghiên cứu đều cho thấy ánh nắng mặt trời là tác nhân số 1 gây nếp nhăn trên da. Một nghiên cứu như vậy tiến hành trên các cặp sinh đôi của bác sĩ Darrick Antell, New York, cho thấy ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời lên da lớn hơn cả tác động di truyền của gen. Tác động của các tia UVA và UVB sâu dưới da làm giảm độ đàn hồi gây nên nếp nhăn. Nếu bắt buộc phải đi ra nắng, hãy nhớ sử dụng các sản phẩm kem chống nắng cho toàn cơ thể.

Luôn dùng kem chống nắng khi ra nắng để tránh các nếp nhăn và làm đẹp da
Ăn nhiều cá biểnCác loại cá biển (đặc biệt là cá hồi) không chỉ chứa một lượng dồi dào protein – vốn là thành phần cấu tạo chính của da – mà chúng còn chứa một loại axit béo thiết yếu khác là omega-3. Omega-3 trong cá biển là một thành phần rất tốt cho sự đàn hồi của da (các loại mỹ phẩm hay viên uống giảm nếp nhăn đều phải có), nó nuôi dưỡng các tế bào da từ bên trong và giữ cho chúng được trẻ và căng tràn, giúp giảm nếp nhăn trên da.


Ăn nhiều rau củ trái câyNhân tố chính ở đây chính là các hợp chất chống oxy hóa. Các hợp chất này giúp giảm thiểu các tổn hại gây ra bởi các gốc tự do ( các phân tử bất ổn định gây hại tế bào), nhờ đó giúp da trông trẻ khỏe và tươi sáng hơn. Ăn nhiều rau xanh cũng như các loại trái cây màu vàng là một cách làm đẹp da đơn giản mà lại tốt cho sức khỏe của bạn.


Đổi cà phê lấy ca caoTheo một nghiên cứu đăng trên tạp chí dinh dưỡng năm 2006, ca cao được cho là chứa một lượng lớn hai hợp chất flavanol là epicatchin và catechin (cũng là hai hợp chất chống oxy hóa thường có trong các loại mỹ phẩm và viên uống giảm nếp nhăn), có chức năng bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời, tăng cường quá trình tái tạo tế bào da, ảnh hưởng quá trình hydrat hóa, giúp làn da trông mịn màng hơn.


Ca cao chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa tốt cho da mà có cả trong các loại mỹ phẩm và viên uống giảm nếp nhăn
Đừng nheo mắt, nếu cần hãy dùng kínhHọc viện về da liễu Hoa Kỳ trong một nghiên cứu của mình cho biết bất cứ các cử động mặt lặp đi lặp lại nào – chẳng hạn như nheo mắt – đều khiến các cơ mặt làm việc quá sức, tạo nên các rãnh nhỏ dưới bề mặt da và dần dần trở thành các nếp nhăn. Bí quyết làm đẹp da đơn giản giúp tránh các nếp nhăn dưới mắt chính là hãy đeo kính khi cần thiết chứ đừng cố “làm tình làm tội” các cơ mắt của bạn.