Chào các mẹ và các chị, em là mem mới. Đa số e hay vào thread box Dưỡng da - Làm đẹp da để học hỏi các cách trị mụn cho da. Em là con trai. Nên đi da liễu cũng hơi ngại nên muốn học cách trị mụn tại nhà thôi. Em có vài vấn đề thắc mắc muốn hỏi các chị đã đi trước. :D .


Thứ 1: Em hay bị mọc mụn ở quang miệng, dưới miệng và mũi (còn 2 bên má thì láng tưng k hột mụn) . Theo em nghĩ là em bị nóng trong người nên nó mọc mụn tập trung ở miệng và mũi... Vậy các chị cho e hỏi có cách nào để trị mụn như thế k ạ? Bị nóng trong người là bị nóng ntn ? Và cách khắc phục nó ra sao? Ăn những thứ gì thì làm mát, hài hoà trong người hơn ạ? Chế độ uống nước ra sao?


Thứ 2: Em bị mọc mụn đậu đen, mụn mũ và mụn bọc 3 loại này nguy hiểm quá. Hồi xưa e bị ít nhưng cứ khinh thường giờ nó cứ bao quanh miệng và mũi. Có cách nào trị từng loại mụn như thế k ak (P/s : đừng bảo e xài kem hay đến bệnh viên :( ).


Thứ 3: Em có ông anh ổng chỉ là dùng nước hoa hồng và dầu ô liu . Em chỉ mới xài thử nước hoa hồng à. Mà em không biết ra sao. Xin các chị tư vấn cho e biết về 2 loại này. Tốt hay không? Cách sử dụng? Liều lượng? Sử dụng ntn ( thoa khi nào ấy ạ?). Và mua dầu ô liu ở đâu là chất lượng ạ. Tiền thì e đủ để mua. E chỉ mong sao cho nó dứt mụn. Đừng dây dưa, mặt e trắng nhưng cứ rải rác mụn chấm đỏ ở quang miệng và mũi nhìn mất tự tin lắm :(.


Thứ 4: Là các chị cho em hỏi mụn mũ nó nguy hiểm ra sao? Và các nguyên nhân dẫn đến nổi mụn mũ? Cách trị mụn mũ ra sao?


Cuôi cùng: Là trị các vết thâm do mụn để lại. Các trị biết trị các vết thâm ntn hoặc dùng các dưỡng chất, trái cây, hay loại gì mà các chị đã sử dụng qua(hoặc đang sử dụng) và có ích cho da mặt thì cmt ở đây như giúp đỡ e luôn. :( . Mong mọi người đọc qua top này trả lời từng ý giúp e với ạ. Thật sự giờ e buồn quá. Em cảm ơn nhiều ạ!!! @};-