"Tết này mình tự làm mứt tết". Đó là ý nghĩ vừa đến khi đọc bài viết về an toàn vệ sinh trong ngày tết. Mình đã thử sên mứt gấc và thành công mỹ mãn. Hôm tới mình sẽ làm mứt dừa. Mình dự định làm mứt dừa vị cà phê, mứt dừa màu đỏ, vị trà xanh.


Thì ra, tự làm một số mứt tết không khó mà đảm bảo vệ sinh nhé.


Với mứt dừa, mình mua dừa về, gọt sạch vỏ. Dùng dao bào, bào mỏng. Rắc đường (hoặc rắc thêm gói cà phê đen vào), xóc đều. Tiếp đó bắc lên bếp lửa nhỏ bắt đầu sên mứt. Sên mứt không được vội, nếu lửa to mứt sẽ nhanh cháy vì có đường. Khi sên mứt, đường chảy ra và bám đêu quanh miếng dừa. Bạn cũng có thể rang và nghiền nhỏ đường thành bột mịn (như làm bánh trung thu ấy) để khi mứt khô xóc thêm đường mịn, mứt dừa sẽ đẹp hơn. Với mứt dừa vị cà phê hay vị trà xanh thơm mát sẽ đem lại cho bạn vị thơm lạ khi thưởng thức cùng ấm trà mạn ấm lòng ngày đông.Mứt dừa vị cà phê, vị trà xanhMứt xoài dẻo


Mình đã làm mứt gừng đã làm rồi, tuy rằng màu mứt không trong như người ta bán thôi. Tuy vậy, tự làm mứt tết ngon mình cảm thấy hãnh diện và nhất là đảm bảo vệ sinh.