Từ khi ý thức được yêu và ghét là gì, con người chúng ta không ai không mơ ước cả. chị tôi cũng không phải không có ước mơ. Có nhiều lắm. Khi đi học thì ước mơ rằng sẽ học thật giỏi để sau này được làm ở công ty thật lớn, một ví trí công việc thật phù hợp với năng lực... ước mơ có thành hiện thực không? xin thưa là có nhưng chỉ 1 nửa thôi còn 1 nửa vẫn đang nỗ lực...


Đi làm rồi chị lại ước mơ mình sẽ gặp được một người yêu, một người chồng yêu thương mình, sinh được 2 đứa con kháu khỉnh...ước mơ cũng chỉ thành hiện thực 1 phần khi mà chị khôgn may đứt gánh giữa đường, chị phải 1 nách 2 con nhỏ. bươn chải đường đời để lo cho 3 mẹ con.


Nhiều lúc chị tâm sự, chị đã từng suy sụp tưởng chừng không thể đứng lên được nhưng vì ước mơ của chị chưa hoàn thành, vì tương lai của 2 con và cũng vì chính bản thân chị mà không cho phép chị gục ngã. Chị đã đứng lên bước tiếp những bước đường đầy chông gai vất vả... Chị vẫn luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc, vẫn nuôi con khỏe dạy con ngoan, và vẫn làm tròn bổn phận của người con với gia đình bố mẹ 2 bên nhà chị.


Giờ đây chị đã thực hiện được những ước mơ đó một cách trọn vẹn: 1 vị trí chủ chốt trong 1 tập đoàn lớn. Một người chồng đến với chị bằng tình yêu chân thành và sự cảm thông chia sẻ, yêu thương cả 3 mẹ con chị như chính những người thân ruột rà của mình. Các con học giỏi càng lớn càng đẹp xinh. Để có được như vậy cũng bởi chị đã không ngừng phấn đấu vươn lên, chị không dừng lại khi vấp ngã, không suy sụp vì hoàn cảnh éo le... một người biết làm cho ước mơ trở thành hiện thực, một tấm gương lớn để cho tôi học tập là chị. Một chuẩn mực phụ nữ điểm 10 trong tôi.