Điều tuyệt vời mà tôi một người vợ, một người mẹ có được đó là một mái ấm gia đình hạnh phúc, với tôi gia đình luôn là những gì quan trọng nhất, dù làm gì tôi cũng luôn nghĩ về gia đình. Các cụ ngày xưa đã nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nên người vợ là người tạo nên hạnh phúc của gia đình mình. Mặc dù mỗi người đều có một công việc ổn định, một thu nhập khá nhưng không phải vì thế mà cả hai chúng tôi cùng lao vào công việc mà quên đi mình đang có một gia đình, nguyên tắc sống của gia đình tôi là mỗi ngày cả hai cùng hoàn thành công việc ở cơ quan, không mang việc về nhà làm nếu như không quá gấp. Về nhà trước 7 giờ tối mỗi ngày để cùng ăn cơm tối, quây quần bên nhau cùng nói chuyện, xem ti vi, chồng sẽ dạy bé lớn học, còn tôi sẽ vừa dọn dẹp nhà cửa vừa trông bé nhỏ. Đôi lúc thì có sự thay đổi vị trí cho nhau để các con tiếp xúc với bố mẹ nhiều hơn. Thỉnh thoảng chồng cũng giúp tôi nấu nướng, giặt đồ, hay là lau nhà, có lẽ điều này đôi khi rất khó khăn với các ông chồng nhưng với chồng tôi thì luôn sẵn sàng giúp vợ khi cần, chồng san sẻ việc nhà với vợ đó là một hạnh phúc không phải nhỏ đối với tôi.


Cuộc sống gia đình bận con cái, công việc nhưng không phải vì thế mà vợ chồng không có thời gian dành cho nhau, thỉnh thoảng vợ chồng tôi sẽ gửi con về nhà ngoại, hoặc nhà nội và cùng nhau đi uống nước, ngồi lắng nghe bản nhạc du dương và ôn về những kỉ niệm ngày xưa khi yêu nhau, tôi thấy thật tuyệt vời khi nhắc về quá khứ bởi vì điều đó giúp chúng tôi yêu thương nhau nhiều hơn.


Những ngày cuối tuần vợ chồng tôi tranh thủ xếp sắp cho các con đi ra ngoài chơi để cả gia đình cùng được tận hưởng những giây phút vui chơi thoải mái, đôi khi thay vào đó là những bữa cơm cùng với ông bà nội, ông bà ngoại, tiếng cười của con trẻ sẽ giúp cho ông bà thấy vui và sẽ khỏe mạnh hơn lúc tuổi già.


Cuộc sống gia đình đôi khi cũng có những bất đồng xảy ra nhưng lúc nóng giận thường thì chúng ta sẽ không được bình tình bởi thế với tôi khi đó tôi sẽ đi chỗ khác, vì tôi luôn biết rằng “Một điều nhìn là chín điều lành”. Những lúc bình tâm lại cả hai cùng ngồi nói chuyện để hiểu và giải quyết vấn đề tốt hơn, vậy nên chồng tôi cũng không bao giờ to tiếng quát mắng vợ, nếu như có chuyện gì thì cũng chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng thôi, đối với các con chồng cũng luôn nhẹ nhàng dạy bảo vì thế mà các con tôi quấn bố lắm.


Tôi biết mỗi người phụ nữ đều có nhưng bí quyết riêng để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình và trên hết hạnh phúc gia đình là nền tảng của sự thành công, là cái nôi nuôi dưỡng những đứa con thân yêu bước vào đời một cách hoàn thiện nhất. Hãy luôn là người phụ nữ thông minh và mang lại thật nhiều hạnh phúc cho mình cũng như gia đình mình nhé các bạn!


Loading interface...