Hà Nội có 2 trường hợp tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc là lái xe và nhân viên quán bar, trong đó 1 người đã có kết quả dương tính với COVI-19 rồi các mẹ ạ. Thông tin thêm là chuyên gia này từng đi du lịch Đà Nẵng nữa. 

Mới: Vĩnh Phúc phát hiện 5 người dương tính nCov, 90 F1, liên quan ca nghi nhiễm người Trung Quốc

Theo thông tin em có đọc được từ VTCNews, vào trưa nay 2/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh dịch (CDC) Hà Nội thông tin về 2 trường hợp có liên quan đến chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 khi trở về nước sau thời gian cách ly tại Việt Nam. 

Cụ thể, một lái xe ở quận Nam Từ Liêm và 1 nhân viên quán bar Sunny tại Vĩnh Phúc nhưng trú ở quận Hoàng Mai, được xác định liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc kết thúc cách ly đã về nước. Trong đó, một chuyên gia có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Từ 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 3 người mắc COVID-19, kết thúc chuỗi 73 ngày không có ca nhiễm nCoV trong cộng đồng.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn KTDT

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái phát đi thông cáo cho biết, vào 20h tối 30/4, cơ quan này nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về nước.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đó là: Khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An (thị xã Nghĩa Lộ) và thôn Hải Chấn, xã Gia Hội (huyện Văn Chấn).

Đáng chú ý, sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc, TP. Đà Nẵng... rồi sau đó mới trở về Trung Quốc.

hình ảnh

Ảnh minh họa

Thông tin thêm từ VNN, vào chiều nay 2/5, Lãnh đạo TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc cho biết, 6 phụ nữ độ tuổi từ 21-30 có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Lúc 12h15, PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã có 2/6 trường hợp xét nghiệm lại có kết quả dương tính lần 2, 4 trường hợp đang tiếp tục xét nghiệm lại.

Bước đầu, Vĩnh Phúc truy vết được 18 trường hợp F1.

6 phụ nữ trên từ các tỉnh khác nhau, làm việc tại quán karaoke ở TP. Phúc Yên, tiếp xúc với nhóm 5 chuyên gia của công ty Trung Bắc Á, Trung Quốc vào ngày 23/4 vừa qua.

Thật sự việc dương tính sau khi rời khỏi khu cách ly nguy hiểm quá các mẹ ạ, một người mà lây nhiễm ra cho biết bao nhiêu người. Dịch bệnh đang phức tạp lại rồi, mọi người cẩn thận nhé!

------

TỔNG HỢP: VNN, VTCNEWS