Một ca nhiễm mới ghi nhận tại Bệnh viện Nhi đồng 1 lại làm dấy lên lo ngại về tình nCoV đang căng thẳng. Dù số ca nhiễm trong cộng đồng ở TP.HCM đã có dấu hiệu giảm xuống, tuy nhiên vẫn không chủ quan được các mẹ ạ. Các mẹ chú ý thông tin mới nhé.

TP.HCM: Chuỗi lây nhiễm liên quan xưởng cơ khí ở Hóc Môn có 28 ca nCoV, chưa xác định nguồn lây

Thông tin cụ thể về ca nhiễm mới này, theo Zing, sáng 11/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống nCoV TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết một bảo mẫu làm việc tại khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng 1(TP.HCM) vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân từng tiếp xúc người thân nhiễm nCoV khi trở về quê ở Củ Chi.

hình ảnh

Bệnh viện Nhi đồng 1, nơi xuất hiện ca mắc nCoV mới - Ảnh: Zing

Theo TNO, sau khi nhận thông tin, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã nhanh chóng triển khai cách ly toàn bộ Khu chuyên sâu sơ sinh (gồm Khoa Sơ sinh và Khoa Hồi sức sơ sinh), tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sơ sinh từ các bệnh viện khác, đồng thời báo cáo nhanh Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Bệnh viện trích xuất camera, truy vết các đối tượng tiếp xúc liên quan đến ca nhiễm mới và nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân có làm việc tại Khu chuyên sâu sơ sinh.

"May mắn, nhân viên làm việc cùng khoa với bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đều âm tính với nCoV. Đây là bài học cho nhân viên tại các cơ sở y tế ở TP.HCM về việc vô tình tiếp xúc với người thân", ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết.

hình ảnh

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở TP.HCM - Ảnh minh họa: Nhân dân

Ông Bỉnh nhận định sau 10 ngày áp dụng giãn cách cách xã hội, trong 5 ngày gần đây, số lượng ca mắc giảm xuống. Chủ yếu là các ca mắc được phát hiện trong khu vực khoanh vùng. Điều này cho thấy tình hình nCoV ở điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát.

Theo Sức khỏe và Đời sống, trưa 11/6 Việt Nam ghi nhận thêm 82 ca nhiễm nCoV, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 81 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 45 ca. Việt Nam hiện đã có 9.917 bệnh nhân.

Cụ thể, 81 ca ghi nhận trong nước tại: Bắc Giang (45), Hồ Chí Minh (18), Bắc Ninh (9), Hà Nội (5), Hà Tĩnh (4); trong đó 77 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

hình ảnh

Mỗi khi nghe tin bệnh viện có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm là em lại thấy lo lắng các mẹ ạ. Rất may mắn là các nhân viên làm việc chung khoa với bệnh nhân mới tại Bệnh viện đã âm tính. Mong mọi người tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, hạn chế đi lại nếu không thật cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội nhé./.

Nguồn: Zing, TNO, SK&ĐS

Xem link gốc tại đây: 

https://zingnews.vn/mot-nhan-vien-benh-vien-nhi-dong-1-duong-tinh-voi-ncov-post1225855.html

https://suckhoedoisong.vn/trua-11-6-them-82-ca-mac-covid-19-so-benh-nhan-tai-viet-nam-da-vuot-9900-n194798.html