Thêm một vụ trốn kiểm tra y tế, em đọc mà không khỏi bức xúc các mẹ ạ. Trời miền Trung nắng như đổ lửa nhưng những người này vẫn “chịu khó” nấp trong thùng xe tải nhằm trốn tránh các lực lượng chức năng, trốn khai báo y tế. Tình hình nCoV đang diễn biến phức tạp nhưng có những cá nhân thế này thì thật vất vả cho lực lượng chức năng.

Quảng Ninh, F2 trốn cách ly, đi bộ 5 ngày để về nhà: Người thân không ra mở cửa

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo PLO, ngày 8/6, Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa phát hiện phương tiện chở tám người trong thùng xe nhằm trốn tránh lực lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.

Trước đó, vào ngày 7/6, tài xế Mai Văn Một (SN 1985, trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và phụ xe đến chốt kiểm soát trên Quốc Lộ 49B đoạn qua xã Điền Hương, huyện Phong Điền để khai báo y tế trước khi vào địa phương.

Lúc đang kiểm tra và đợi phê duyệt, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe giữa bộ phận máy và hàng hóa có tám người đi từ tỉnh Nam Định về Huế. Những người này được bạt che kín nhằm trốn tránh, qua mắt các lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.

hình ảnh

8 người trốn trong thùng xe tải - Ảnh: PLO

Sau khi làm việc với tài xế và những người trốn khai báo y tế, Công an huyện Phong Điền đã bàn giao cho Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch để có biện pháp kiểm tra, xử lý theo đúng quy định phòng chống dịch.

Theo UBND H.Phong Điền, qua kết quả kiểm tra, 8 người trốn trong thùng xe là người dân của các xã ở H.Phong Điền đi gặt lúa thuê từ Nam Định trở về. Khi vào địa bàn họ có khai báo y tế và cũng không trở về từ vùng dịch nên chỉ xử lý chủ phương tiện xe tải với lỗi vi phạm chở người ngồi trong thùng xe tải trái quy định.

hình ảnh

Chiếc xe tải chở những người trốn cách ly y tế tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh: PLO

Về diễn biến tình hình nCoV ở nước ta, theo TTO, trong sáng 9/6, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 64 ca mắc nCoV mới, trong số này có 41 ca trong nước đều ghi nhận tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. TP.HCM có 15 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, đều là thuyền viên nhập cảnh từ Ấn Độ, Malaysia, Indonesia.

Tính đến 6h ngày 9/6, Việt Nam có tổng cộng 7.614 ca ghi nhận trong nước và 1.608 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 6.044 ca.

hình ảnh

Cập nhật số ca nhiễm từ 27/5 đến nay - Ảnh: Zing

Tình hình nCoV vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP.HCM các mẹ ạ. Cũng trong sáng 9/6, theo VTC News, TP.HCM đã phong tỏa 7 hộ dân và 5 công ty trên đường số 4, cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11 do có một nhân viên nhiễm nCoV làm việc tại một công ty ở đây.

Nhân viên mắc nCoV này là nữ, cư trú trong khu Mả Lạng (quận 1, TP.HCM), đang làm việc cho 1 công ty trên đường số 4 cư xá Bình Thới, phường 8.

hình ảnh

Cơ quan chức năng quận 11 phong tỏa khu vực liên quan ca nhiễm nCoV ở phường 8 - Ảnh: PLO

Lực lượng chức năng lập tức tiến hành khử khuẩn và phong tỏa khu vực gồm 7 hộ dân và 5 công ty. Bước đầu, cơ quan y tế xác định được 10 trường hợp F1 làm chung với người nhiễm nCoV và đưa cách ly tập trung.

hình ảnh

Trong khi một số địa phương đã nới dần giãn cách xã hội và dần trở về trạng thái bình thường mới, thì nhiều địa phương vẫn đang phải đối diện số ca nhiễm ngày một tăng. Tình hình diễn biến phức tạp, mong mọi người nâng cao ý thức, không chủ quan, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, không trốn tránh khai báo y tế, vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng./.

Nguồn: PLO, TTO, VTC News