Covid -19 bùng phát lần thứ 4, cả đất nước chung tay chống dịch nhưng có vẻ như lần này mọi thứ nghiêm trọng hơn. Cơ quan đã phân công lịch trực, chia ca làm online. Tuần vẫn được đến Cơ quan vài ba ngày cũng đỡ bí bách, tự an ủi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi. Đùng một cái, tòa nhà chung cư nơi gia đình tôi sinh sống có F2. Thành khẩn khai báo với Cơ quan xong, vợ chồng tôi nhận được email nội dung cơ bản là “Ở nhà làm việc online 14 ngày cho an tâm em nhé…”. Và thế là 14 ngày cách ly tại nhà của gia đình tôi bắt đầu….

Công việc của vợ tôi hay phải tổ chức sự kiện. Đợt nhiều sự kiện, vợ tôi hay phải tăng ca, đi sớm về khuya. Cô ấy đã quen với guồng bận rộn của công việc. Nay dịch bùng phát, nhiều sự kiện hoãn lại, không thì cũng tổ chức trực tuyến. Giờ lại ở nhà 14 ngày, cô ấy có chút hẫng hụt. Tụi trẻ nghỉ hè sớm lại không được đi chơi chỗ này chỗ kia như trước nên chỉ có thể qua nhà nhau trong tòa chơi, nhiều khi bày trò nghịch ngợm, ăn mắng là bình thường. Cứ tình hình này, không khéo mấy ngày tới lịch trình của vợ tôi là: “Ngủ dậy – mắng chồng, mắng con – nấu cơm – Ăn cơm – Mắng con, mắng chồng – đi ngủ” cũng nên. Nghĩ mà run.... “Nếu cuộc đời ném cho bạn một bịch mắm tôm hãy bình tĩnh chuẩn bị thêm một suất bún đậu”. Vì tương lai của ba bố con, tôi nhất định phải nghĩ cách.

Sáng hôm sau, tôi rủ vợ dậy sớm chạy bộ. Gia đình tôi cũng chuyển về đây lâu rồi mà trước đây sáng nào dậy cũng cuống cuồng nấu ăn sáng, chuẩn bị cơm, đưa đón con đi học rồi tất tả đi làm. Cuối tuần, thì lại ngủ nướng, tính ra cũng chưa có dịp thanh thản chạy bộ quanh khuôn viên, ngắm hoa, ngắm bình minh. Hít thở không khí trong lành buổi sớm, tinh thần hai vợ chồng tươi vui hơn hẳn.

hình ảnh

Buổi chiều, cô ấy làm bánh thạch và kẹo chip chip cho bọn trẻ, vừa ngon, vừa mát. Bọn trẻ cũng háo hức xem, chờ thành quà và cũng không nô đùa nữa mà phụ giúp mẹ làm bánh. Không khí gia đình thật vui tươi, đầm ấm.

hình ảnh

Buổi tối, tôi dọn dẹp nhà xong cũng lôi ra cây đàn Ghita, đàn cho vợ tôi hát như những ngày xưa yêu dấu. Nhớ đến những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, hoạt động đoàn hội, dần yêu mến nhau. Vui biết bao nhiêu!!! Giờ còn có thêm đội cổ vũ nhí bên cạnh nữa.

Sáng ngày hôm sau, thấy vợ đăng cái sờ ta tus

hình ảnh
Tôi vừa nhai miếng lòng thơm phức vừa bình luận: “Cám ơn vợ mỗi sớm mai thức dậy, ta có tô bún lòng để ăn ngay” kèm icon trái tim. Hí hí

Cô ấy còn mua hoa về cắm, trang trí cho căn hộ thêm tươi mát.

hình ảnh

Tranh thủ hoa quả đang rẻ, cô ấy mua một số hoa quả về ép nước vừa ngon  vừa tăng sức đề kháng cho cả gia đình.

hình ảnh

14 ngày giãn cách, cùng nhau ngắm bình mình, ngắm hoàng hôn, thật vui vì luôn có gia đình ở bên. Đây cũng là cơ hội để chúng ta sống chậm lại, vun đắp thêm tình cảm gia đình, dành thêm thời gian cho tụi nhỏ.

Chúng ta thể không thể lựa chọn hoàn cảnh, thì có thể vui vẻ đón nhận, làm những điều tốt nhất trong hoàn cảnh ấy.

“Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần”.

Mong dịch bệnh sớm qua!!!!