Cảm thấy thật lo lắng trước thông tin nam sinh ở Tiền Giang được phát hiện dương tính với nCoV khi đưa đi cấp cứu sau tai nạn giao thông các mẹ ạ. Thật may mắn là kết quả xét nghiệm các lần sau cho thấy nam sinh này âm tính. 

Chuyên gia đề xuất thay đổi biện pháp cách ly F1: Những ai đủ điều kiện nên tự ở nhà cách ly

Thông tin cụ thể về trường hợp này, theo TNO, trưa 9/6, đại tá, bác sĩ Phan Hồng Phúc, Giám đốc Bệnh viện Quân y 120 (thuộc Cục hậu cần Quân khu 9, đóng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang), cho biết bệnh viện cho cách ly 12 nhân viên gồm bảo vệ, y tá, bác sĩ do đã tiếp xúc với một người nghi nhiễm nCoV khi nhập viện cấp cứu vào khuya 8/6.

Người nghi nhiễm là nam sinh viên ở trọ tại Q.7, học ở Trường cao đẳng CT, TP.HCM. Nam sinh viên này đã về quê ở H.Tân Phú Đông (Tiền Giang) từ ngày 7/5. Tối 8/6, nam sinh đi nhậu và sau đó bị tai nạn giao thông, được người thân đưa đến trạm y tế xã để sơ cứu.

hình ảnh

Bệnh viện Quân y 120, nơi phát hiện bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: TNO

Sau đó, được chuyển đến Bệnh viện Quân y 120 vì vết thương khá nặng, vào Bệnh viện Quân y 120 khoảng 23 giờ ngày 8/6. Kết quả 2 lần kiểm tranh nhanh cho bệnh nhân trong lúc cấp cứu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 120 cho truy vết và cách ly 12 nhân viên có tiếp xúc với nam bệnh nhân này.


Trưa cùng ngày, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết các mẫu bệnh phẩm của nam sinh viên nghi nhiễm nCoV đang được cách ly điều trị tại Bệnh viên Quân y 120 đang được Sở Y tế xét nghiêm PCR, để chính xác hơn.

Cảm thấy nhẹn nhõm khi tối 9/6, theo đại tá, bác sĩ chuyên khoa 2 Phan Hồng Phúc, Giám đốc Bệnh viện Quân y 120 (thuộc Cục hậu cần Quân khu 9, đóng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang), bệnh viện này vừa nhận thông báo kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết nam bệnh nhân nghi nhiễm nCoV (qua test nhanh tại Bệnh viện Quân y 120) vào sáng nay đã âm tính với nCoV.

Tính đến ngày 9/6, Tiền Giang ghi nhận 2 ca mắc nCoV trong cộng đồng. Ca nhiễm nCoV đầu tiên trong cộng đồng được phát hiện tại tỉnh Tiền Giang là nam phục vụ của một quán chè ở Q.Gò Vấp, TP.HCM. Đó là bệnh nhân 8430, có liên quan đến hoạt động của nhóm truyền giáo Phục Hưng. Bệnh nhân về quê nhà tại TX.Cai Lậy, Tiền Giang và có tiếp xúc với nhiều người.

Ca dương tính với nCoV thứ 2 tại Tiền Giang là bệnh nhân 8932 (nam, 22 tuổi, quê xã Hòa Tịnh, H.Chợ Gạo). BN 8932 từ Pháp về Việt Nam vào ngày 7.5, được cách ly 21 ngày ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai. Sau đó bệnh nhân được cho về nhà. Sau 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà thì kết quả xét nghiệm PCR khẳng định du học sinh này dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân này được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Long Định (Tiền Giang).

hình ảnh

Ảnh phải: Lấy mẫu xét nghiệm nCoV - Ảnh minh họa: syt.bacgiang

Thật nhẹ nhõm khi kết quả xét nghiệm cuối cùng đã khẳng định nam sinh này âm tính với nCoV. Thời điểm tình hình nCoV đang cẳng thẳng mọi người hết sức chú ý, cập nhật tin tức, luôn tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế. Thời điểm này an toàn của bản thân và cộng đồng là trên hết các mẹ ạ./.

Nguồn: TNO


Xem link gốc tại đây:

https://thanhnien.vn/thoi-su/tien-giang-sau-tai-nan-nam-sinh-vien-ve-tu-tphcm-duoc-phat-hien-duong-tinh-covid-19-1396153.html

http://congan.com.vn/doi-song/suc-khoe/tien-giang-bv-quan-y-120-tam-ngung-nhan-benh-nhan-vi-phat-hien-ca-nghi-nhiem-covid-19_113954.html

https://thanhnien.vn/thoi-su/tien-giang-benh-vien-quan-y-120-hoat-dong-lai-vi-nam-sinh-vien-am-tinh-covid-19-1396499.html