COVID-19 có thể xâm nhập và làm hại đường hô hấp của chúng ta nhưng nó không thể cắt đứt được tình thương của con người ngay cả khi cận kề cái chết như một vị linh mục già đã nhường lại máy thở cho một người trẻ hơn ở Ý, siêu thị hạnh phúc 0 đồng, cây ATM gạo ở Việt Nam. COVID-19 nhắc nhở chúng ta về tình cảm, nhắc nhở chúng ta trở về nhà.

Ngôi nhà là nơi đầy áp sự ấm cúng và tình cảm yêu thương, nơi để ta có thể trở về khi thất bại, nơi mà có những người đã nuôi nấng chúng ta đến lúc trưởng thành. COVID-19 như là điều chỉnh lại sự ồn ào của xã hội loài người cho chúng ta thấy sự hoảng loạn và tinh thần đoàn kết để chống dịch. Sài Gòn đang tĩnh lặng hơn bao giờ hết, một thứ không khí ảm đạm khó tả đây là cơ hội để chúng ta có thể thấy được vẻ đẹp của thành phố khi không có con người. Từ trên cao những chiếc flycam ghi lại những tấm ảnh, video đẹp về thành phố, về động vật thật khác thường. COVID-19 khiến nhiều người lo lắng, mất ăn, mất ngủ, đe dọa đến tính mạng của chúng ta nhưng nó đã khiến sự ô nhiễm trên thế giới giảm đáng kể, giúp con người đoàn kết lại. giúp con người cảm nhận được tình cảm và yêu thương. Có vẻ như vũ trụ đã sắp xếp cho COVID-19 đến với loài người để giúp trái đất được thở, cảnh cáo các hành vi xấu của con người và giúp con người yêu thương gần gũi nhau hơn. 

Sau khi COVID-19 qua đi mọi thứ sẽ thay đổi xã hội sẽ thay đổi, con người sẽ thay đổi, cuộc sống sẽ thay đổi. Nhiều năm sau chúng ta sẽ có cơ hội kể lại với con cháu rằng những năm này khác thật. Khi dịch bệnh qua đi chỉ mong tình cảm và sự đoàn kết của con người sẽ không mất đi, ,mong những người con sẽ trở về gia đình.