Việc đi chợ dường như đã trở thành thói quen hằng ngày của các bà nội trợ nhưng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp này thì chúng ta cần hạn chế đi chợ nhưng vẫn có lúc chúng ta bắt buộc phải ra ngoài đi chợ. Vậy làm sao để giữ an toàn cho bản thân khi đi chợ

Hãy đeo khẩu trang ngay khi ra khỏi nhà, hãy nhớ đeo khẩu trang mới hoặc đã vệ sinh sạch sẽ, đeo lên mũi và đeo vừa kích cỡ và bạn sẽ phải đeo khẩu trang suốt từ lúc ra khỏi nhà đến chợ và trên đường trở về nhà. Giữ khoảng cách an toàn với người khác tối thiểu 2 mét để đảm bảo an toàn cho mình và người khác. Thường xuyên sát khuẩn tay trong khi lựa chọn thực phẩm muốn mua. 

Sau khi đi chợ về bạn nên rửa tay bằng sà phòng diệt khuẩn và nước sạch hoặc nước rửa tay sát khuẩn ngay sau khi về nhà tốt nhất là nên rửa tay trước khi vào trong nhà. Trong lúc ra ngoài và ở chợ quần áo của bạn chắc chắn sẽ bị bẩn và xuất hiện những vi khuẩn không tốt từ chợ nên sau khi đi chợ về bạn nên thay quần áo, giặt hoặc bỏ khẩu trang. Bạn nên sơ chế, bảo quản thực phẩm cẩn thận sau khi mua từ chợ về để giữ an toàn cho mình và cả gia đình. Hãy nhớ rửa tay trước và sau khi sơ chế, bảo quản thực phẩm. Hãy luon vệ sinh sạch sẽ bằng các dung dịch có tính sát khuẩn cao lên các bề mặt như bàn, tủ chạn, nơi để đồ ăn hoặc các bề mặt có tiếp xúc với thực phẩm.

Trong mùa dịch này việc giữ an toàn cho mình và cộng đồng là quan trọng nhất, các bà nội trợ khi đi chợ hãy lưu ý giữ gin an toàn và bảo quản và chế biến thực phẩm sạch sẽ khi về đến nhà.