Đến công ty thực hiện ‘3 tại chỗ’ để vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch, thế nhưng vào một buổi tối, 7 công nhân tại tỉnh Bình Dương lại cảm thấy buồn chán và quyết định lén lút tụ tập để ‘đối ẩm’, để rồi phải trả một số tiền phạt lớn cho hành động của mình.

Hà Nội cho phép dịch vụ ăn uống được bán mang về tại 'vùng xanh' từ 12h ngày 16/9

Đọc tin này mà em chán ngán ý thức phòng, chống dịch của những công nhân mê ‘đối ẩm’ này luôn các mẹ ạ. Chi tiết về thông tin này, theo Zing, vào ngày 15/9, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 công nhân tụ tập sử dụng thức uống có cồn trong lúc công ty đang thực hiện sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”. Mỗi trường hợp vi phạm bị phạt 15 triệu đồng.

hình ảnh

Nhóm công nhân bị xử phạt vì hành động lén tụ tập ăn uống khi công ty thực hiện '3 tại chỗ' - Ảnh: Zing

Trước đó, vào đêm 31/8, Công an đồn Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) phát hiện 7 công nhân đang lén lút ‘đối ẩm’ tại một công ty nằm trong khu công nghiệp Mỹ Phước III.

Qua làm việc, nhà chức trách xác định các công nhân đã thực hiện hành vi này trong lúc công ty đang thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Thời điểm nhận quyết định xử phạt, 7 công nhân thừa nhận vi phạm, hứa không tái diễn việc tụ tập.

Không chỉ tại tỉnh Bình Dương mà trường hợp lén tụ tập sử dụng thức uống có cồn cũng xảy ra tại tỉnh Đắk Nông. Theo Báo Công luận, vào ngày 13/9, thông tin từ UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết vừa ra quyết định xử phạt 7 đối tượng vi phạm phòng chống dịch nCoV, với tổng số tiền 70 triệu đồng.

hình ảnh

Lực lượng công an làm việc với 1 trong 7 người tụ tập đối ẩm ở tỉnh Đắk Nông - Ảnh: TPO

Cụ thể, 7 người này gồm: Đinh Văn H. (SN 1979), Nguyễn Thị H. (SN 1995), Lê Tiến D., Trần Thị D., Mai P. (cùng SN 1974), Hoàng Trần Thanh D. (SN 1988) và Nguyễn Thanh S. (SN 1979), cùng trú tại huyện Đắk R’lấp.

Trước đó, vào chiều 9/9, Công an xã Đắk Wer và tổ tuần tra phòng, chống dịch của Công an huyện Đắk R’lấp phát hiện 7 người trên đang tụ tập sử dụng đồ uống có cồn tại quán cà phê “Thảo Ngố” ở thôn 7, xã Đắk Wer. Công an đã lập biên bản vụ việc, qua đó tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Đắk R'lấp ra quyết định xử phạt các đối tượng này. Đáng nói, tại thời điểm này huyện Đắk R’lấp đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ do ghi nhận nhiều ca mắc nCoV.

hình ảnh

Ảnh phải: Các công nhân tụ tập 'đối ẩm' khi đang thực hiện '3 tại chỗ' - Ảnh minh họa: Spiderum

Trong khi dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, ngành chức năng ngày đêm nỗ lực để thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm sớm ổn định tình hình, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới thì hành động của những người này thật đáng trách. Chỉ vì buồn chán mà lén lút tụ tập chén chú chén anh, bất chấp quy định phòng, chống dịch bệnh. Mong rằng sau khi nhận quyết định xử phạt, những người này sẽ ghi nhớ và không tái phạm lần nữa./.

Tổng hợp: Zing, Báo Công luận