Đọc thông tin thí sinh nhiễm nCoV tại TP.HCM mà không khỏi lo lắng cho các em đang tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 các mẹ ạ. Trong buổi thi đầu tiên ngày 7/7, đã phát hiện 3 trường hợp thí sinh dương tính nCoV, trong đó có 1 trường hợp ngất xỉu ngay tại phòng thi.

TP.HCM: Chợ đầu mối Thủ Đức ngưng hoạt động, hàng hóa đưa trực tiếp đến chợ truyền thống

Cụ thể về thông tin này, theo PLO, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào sáng 7/7 trên địa bàn.

Theo đó, đối với môn văn, TP có 88.245 thí sinh đăng ký, có 88.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94, 03%). Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. TP đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực cho kỳ thi.

hình ảnh

Xét nghiệm nCoV cho các em học sinh - Ảnh: Zing 

Để đảm bảo công tác phòng dịch, Sở GD&ĐT cùng các điểm thi đã triển khai đầy đủ các phương an. Cụ thể, thực hiện 5K, mang khẩu trang khi tham gia thi; phân công đưa đón theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; rửa tay sát khuẩn; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi, không tụ tập đông người; khử khuẩn sau thi…

Tuy nhiên, tại một số điểm thi trên địa bàn đã phát sinh một số trường hợp liên quan đến dịch bệnh nCoV. Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 thí sinh không đến điểm thi.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thi sinh đang thi môn văn có vấn đề sức khỏe. Thí sinh được chuyển cấp cứu, test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3. Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng 7/7.

Hiện, Sở GD&ĐT đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại.

Bên canh đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với những trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại, có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này…

hình ảnh

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các thí sinh - Ảnh: Công an 

Dẫn nguồn từ Zing, theo thông báo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện một thí sinh đang thi môn Văn sáng 7/7 có vấn đề về sức khỏe. Thí sinh được chuyển test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3. Trước đó, trong giờ làm bài thi môn Ngữ văn, thí sinh ở điểm thi này ngất xỉu. Em được đưa đến Bệnh viên quận 3 để theo dõi sức khỏe.

hình ảnh

Điểm thi TN THPT tại trường THPT Lê Quý Đôn - Ảnh: Zing 

Trong buổi thi đầu tiên đã có 3 trường hợp thí sinh dương tính nCoV. Mong các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi, đồng thời đảm bảo được sức khỏe bản thân. Trong lúc nCoV còn phức tạp, mong mọi người luôn nâng cao ý thức phòng, chống nCoV, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K cũng như các quy định của địa phương./.

Tổng hợp: PLO, Zing

Xem link gốc tại đây:

https://plo.vn/giao-duc/tp-hcm-3-thi-sinh-du-thi-tot-nghiep-thpt-duong-tinh-covid19-998663.html

https://zingnews.vn/mot-thi-sinh-o-tphcm-ngat-xiu-test-nhanh-duong-tinh-voi-ncov-post1235718.html